Bắt 3 đối tượng hành nghề “2 ngón” trên phố cổ Hà Nội

Thấy nữ du khách cởi áo khoác ngoài nhờ người đi cùng cầm giúp, 1 đối tượng nhanh chóng áp sát để thực hiện hành vi móc túi, trộm cáp chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max rồi ''tuồn'' cho đồng bọn đang cảnh giới  ở gần.

Ngày 22/2, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng gồm: Nguyễn Thị Lương, Nguyễn Thị Lành và Trương Bá Mão về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

cacdoituongmoctui.jpg_o.jpg -0
Các đối tượng Lương, Lành và Mão bị bắt giữ sau khi thực hiện hành vi trộm cắp chiếc iPhone11 Pro Max của chị T.

Theo tài liệu điều tra, ngày 23/1/2022, chị N.M.T. cùng anh D.Q.B. đi bộ mua sắm trên phố Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm. Trong lúc đi bộ, chị T. cởi chiếc áo khoác ngoài (trong túi áo có 1 chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max) và nhờ anh B. cầm giúp.

Thấy có cơ hội trộm cắp tài sản, Nguyễn Thị Lương (SN 1992, ở phường Hàng Buồm) và Nguyễn Thị Lành (SN 1985, ở phường Phúc Tân) cùng quận Hoàn Kiếm đi bộ từ phía sau nhanh chóng áp sát anh B. Tại đây, Lương đã thực hiện hành vi móc túi, trộm cắp chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max của chị T.

Sau đó, Lương đi nhanh lên phía trên, đưa chiếc điện thoại vừa trộm cắp được cho Trương Bá Mão (SN 1987, quê Hậu Lộc, Thanh Hóa) đang đứng cảnh giới gần đó. Tuy nhiên, hành vi trên của các đối tượng đã bị Công an phường Hàng Mã phát hiện, bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng bước đầu khai nhận, do không có nghề nghiệp ổn định, để có tiền ăn tiêu nên đã rủ nhau lên khu vực phố cổ Hà Nội “bày binh, bố trận”, trà trộn móc túi của những bị hại có tài sản sơ hở khi vào mua sắm tại các cửa hàng đông đúc.

Theo cand.com.vn

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !