Báo VTC News và Thể thao 24h sẽ cùng Đài VTC về VOV

Dự kiến 27/6 tới sẽ làm lễ bàn giao chính thức Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC về trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV). Sẽ có 2 tờ báo đi cùng Đài VTC về VOV là Báo điện tử VTC News và Thể thao 24h

Tới thăm Đài Tiếng nói Việt Nam chiều 20/6/2015 nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết: “Dự kiến 27/6 tới sẽ làm lễ bàn giao chính thức Đài VTC về trực thuộc VOV. Mong lãnh đạo VOV quan tâm tạo điều kiện cho VTC tiếp tục phát triển, trực tiếp hỗ trợ kênh Truyền hình Quốc hội. Sẽ có 2 tờ báo đi cùng là VTCNews và Thể thao 24h. Trong đó, VTC News tuy là tờ báo nhỏ nhưng lượng truy cập rất lớn, có vị thế nhất định trong làng báo”.

Báo VTC News và Thể thao 24h sẽ cùng Đài VTC về VOV - ảnh 1

Giao diện trang chủ Báo điện tử VTC News.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Đăng Tiến khẳng định: “Sắp tới, VOV được Bộ TT&TT gửi gắm Đài VTC. Chúng tôi đang vô cùng chờ đón giây phút đó. Tập thể lãnh đạo VOV xác định đây là giai đoạn phát triển lịch sử của Đài, trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện có đủ các loại hình báo chí có sức mạnh hiện nay. Giờ thêm Đài VTC, nếu biết làm và làm tốt thì tương lai không xa sẽ trở thành tập đoàn truyền thông đa phương tiện”.

“Chúng tôi sẽ cố gắng phấn đấu để duy trì sự phát triển của Đài VTC, hòa quyện vào dòng chảy VOV. Không dễ để làm được việc này nhưng chúng tôi sẽ phấn đấu để Đài VTC ngày càng phát triển trưởng thành, đáp ứng mong mỏi của nhân dân, sự tin tưởng của Bộ TT&TT khi giao Đài VTC về VOV”, ông Nguyễn Đăng Tiến nói.

Ông Nguyễn Đăng Tiến cũng chia sẻ: “Báo hình có đặc thù khó làm, mất nhiều kinh phí để sản xuất ra sản phẩm hay. Việc đầu tư phát triển báo hình là thách thức nhưng đồng thời cũng là giải pháp để VOV giải quyết được vấn đề kinh tế của Đài. Chúng tôi đang phấn đấu đến năm 2020 có thể trang trải 1 phần kinh phí hoạt động của mình”.

Được biết, từ loại hình phát thanh chủ lực, đến năm 1998, Đài Tiếng nói Việt Nam có thêm báo in (Báo Tiếng nói Việt Nam), rồi đến năm 1999 có thêm báo điện tử VOV.vn. Đầu năm nay, vào ngày 6/1/2015, VOV vừa chính thức ra mắt Kênh truyền hình Quốc hội với công nghệ HD.

Bên cạnh việc đầu tư phát triển truyền hình, lãnh đạo VOV xác định phát thanh vẫn là thế mạnh vươn tới các vùng sâu, vùng xa, điều mà báo điện tử không thể làm được. "Ví dụ như với gần 1 triệu ngư dân trên biển thì việc tiếp cận thông tin chủ yếu vẫn được thông qua hệ thống phát thanh. Hoặc ở vùng núi, vùng sâu, vùng xa, các chiến sĩ biên phòng cũng đánh giá rất cao loại hình phát thanh vì việc dùng radio khá thuận tiện khi đi tuần tra. Hiện đang có đề án sản xuất radio cho các chiến sĩ ở vùng sâu, xa, biên giới, hải đảo", ông Nguyễn Đăng Tiến chia sẻ thêm.

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !