Báo VietnamNet đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Báo VietnamNet ngày càng khẳng định vị thế và uy tín của một trong những tờ báo điện tử hàng đầu Việt Nam.

Chiều 14/12, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, Báo VietnamNet đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đánh giá cao những thành tích đạt được trong 20 năm qua của Báo VietnamNet.

Điểm lại hành trình 20 năm phát triển của Báo VietnamNet, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết: Ngày 19/11/1997, Việt Nam chính thức nối mạng Internet. Chỉ sau 1 tháng nối mạng Internet toàn cầu, vào ngày 19/12/1997, Báo điện tử VietnamNet đã ra đời, và cùng với một số cơ quan báo điện tử khác, VietnamNet trở thành một trong những tờ báo điện tử đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Qua 20 năm xây dựng và phát triển, Báo VietnamNet ngày càng khẳng định vị thế và uy tín của một trong những tờ báo điện tử hàng đầu Việt Nam.

Báo VietnamNet đã thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mọi tầng lớp nhân dân; tích cực tham gia cuộc đấu tranh chống lại âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực lý luận, tư tưởng, văn hóa, tuyên truyền đấu tranh bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ, bảo vệ các vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; góp phần nâng cao đời sống xã hội, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, tạo sự đồng thuận của xã hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Báo VietnamNet.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Báo VietnamNet đã đạt được trong 20 năm qua, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn lưu ý: “Trước sự phát triển mạnh mẽ, phức tạp của mạng xã hội, báo chí đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, Báo VietnamNet cần nỗ lực hơn nữa trong công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo cung cấp các thông tin nhanh nhạy, khách quan, phản ánh đúng, chân thực tình hình của đất nước...".

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng Trướng lưu niệm của Bộ TT&TT cho Báo VietnamNet.

"Tôi mong mỗi người lao động, cán bộ của Báo VietnamNet sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam và truyền thống năng động, sáng tạo, tiên phong của ngành TT&TT, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đề cao đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm công dân của người làm báo cách mạng, tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung tin bài, cải tiến hình thức, phương thức đưa tin chính xác, trung thực, nhanh chóng, cùng chung sức với các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trong toàn ngành để có nhiều đóng góp thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Chúc VietnamNet tiếp tục phát triển bền vững, đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền báo chí Việt Nam, ngành TT&TT trong quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế của đất nước”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Tổng Biên tập Báo VietnamNet Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của trong những tờ báo là cơ quan ngôn luận của Bộ TT&TT, Tổng Biên tập Báo VietnamNet Phạm Anh Tuấn chia sẻ: “Qua 20 năm trưởng thành và phát triển, đến nay, VietnamNet đã trở thành một thương hiệu có vị thế chính trị - xã hội, có sức lan tỏa rộng lớn không chỉ trong giới truyền thông Việt Nam mà còn có uy tín mang tầm quốc tế… Chúng tôi nhận thức rõ ràng cần phải nỗ lực cố gắng hơn nữa, khắc phục những điểm hạn chế để đáp ứng kỳ vọng của người đọc VietnamNet…”

Cũng trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, Báo VietnamNet đã ký thỏa thuận hợp tác với Báo Quân đội nhân dân và Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !