Báo Trung Quốc gọi phe đối lập Hong Kong là ‘kẻ phá hoại’

Reuters đưa tin, các phương tiện truyền thông Trung Quốc gọi các nghị sĩ ủng hộ dân chủ đối lập của Hong Kong là “kẻ phá hoại” sau khi bác bỏ dự luật cải cách bầu cử từ phía chính phủ Bắc Kinh.

Phiên bản quốc tế của tờ People’s Daily viết: "Hành vi và hành động của phe đối lập cho thấy họ là những kẻ gây rối và phá hoại trong quá trình dân chủ hóa của Hong Kong".

Báo Trung Quốc gọi phe đối lập Hong Kong là ‘kẻ phá hoại’ - ảnh 1

Các nghị sĩ Hong Kong ủng hộ dự luật cải cách bầu cử từ Bắc Kinh trong một cuộc họp báo hôm 18/6/2015.

Đề cập đến 28 nghị sĩ phản đối dự luật, tờ này viết: "Mục tiêu phủ quyết dự luật phổ thông đầu phiếu của họ là để gây tranh cãi về quyền quản lý của chính phủ trung ương đối với Hong Kong, âm mưu biến Hong Kong thành một thực thể chính trị độc lập".

Phiên bản tiếng Anh của tờ Thời báo Hoàn cầu bình luận: "Tất cả những người bỏ phiếu chống lại kế hoạch chi tiết đó, ngày hôm nay, có thể sẽ tự mãn nhưng họ sẽ phải đối mặt với sự phán xét của lịch sử và phải chịu trách nhiệm sau cùng”.

Tờ báo này viết thêm: "Chúng tôi lo ngại chiếc hộp Pandora đã mở ra đối với Hong Kong. Nhiều con quỷ khác nhau đã được thả ra để hủy hoại tương lai của khu vực này". Trong thần thoại Hy Lạp, Pandora là chiếc hộp chứa đựng mọi điều xấu xa trên thế giới.

Tờ này còn cảnh báo, Hong Kong sẽ phải đối mặt với suy thoái về tài chính và trở thành một mớ hỗn độn.

Trong khi đó, phe đối lập ủng hộ dân chủ của Hong Kong gọi đề xuất của Bắc Kinh là một mô hình dân dân chủ "giả mạo".

Theo dự luật cải cách bầu cử do chính quyền Bắc Kinh đề xuất, người dân Hong Kong được bầu lãnh đạo nhưng các ứng viên phải được Bắc Kinh sàng lọc và thông qua trước.

CNN đưa tin, trong cuộc bỏ phiếu hôm 18/6, 28 trong số 70 nghị sĩ Hong Kong phản đối dự luật. Trong khi đó, để được thông qua, dự luật cần được ít nhất hai phần ba thành viên Hội đồng Lập pháp ủng hộ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !