Báo Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc tướng Mỹ tổ chức đảo chính lật đổ Erdogan

Báo Yeni Safak mới đây đã cho đăng tải ảnh chụp một vị tướng Mỹ và cáo buộc người này đã tham gia cuộc đảo chính nhằm lật đổ chính phủ Erdogan chỉ vài giờ sau khi một căn cứ của NATO gặp hỏa hoạn ngày 24/7.

Báo Yeni Sefak, từ lâu có tư tưởng ủng hộ Tổng thống Recep Tayyip Erdogan và đảng Công lý và Phát triển (AKP) đã đăng ảnh chụp tướng Mỹ John F. Campbell, đồng thời cáo buộc ông này âm mưu tiến hành đảo chính nhằm lật đổ chính quyền Erdogan.

Báo Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc tướng Mỹ tổ chức đảo chính lật đổ Erdogan - ảnh 1

Ảnh chụp vụ cháy tại căn cứ Izmir (Thổ Nhĩ Kỳ).

Trong quá khứ, báo Yeni Sefak từng được biết đến trên thế giới khi phát tán những thông tin không đúng sự thật về những người tham gia cuộc biểu tình Công viên Gezi tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, diễn ra vào năm 2013. Không những vậy, báo này còn lên tiếng đe dọa các hãng thông tấn khác rằng họ “sẽ phải trả giá đắt cho hành vi phản quốc của mình”.

Tuy nhiên, báo vẫn có rất đông đảo người đọc ở Thổ Nhĩ Kỳ và nó là một kênh thông tin quan trọng để chính phủ nước này có thể tác động đến quan điểm và hành động của người dân trong nước.

Vài tiếng sau khi Yeni Sefak đăng tin, căn cứ của NATO tại Izmir, phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ, đã xảy ra hỏa hoạn nghiêm trọng và vẫn chưa được dập tắt, mặc cho những nỗ lực cứu hỏa của các binh lính. Vụ việc này có thể sẽ khiến Mỹ mất một số lượng lớn vũ khí quan trọng, đồng thời cũng khiến dư luận nghi ngờ về vấn đề bảo đảm an toàn tại các căn cứ quân sự.

Mỹ được cho là đã đặt khoảng 90 đầu đạn hạt nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nước ngoài khác. Mặc dù vậy, tất cả số vũ khí này đều được cất trong kho chứa riêng biệt tại căn cứ Incirlik, cách căn cứ Izmir hàng trăm km.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Anh Tuấn (lược dịch)

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Đang cập nhật dữ liệu !