Bão số 4 "lướt" qua, Bạch Long Vĩ không thiệt hại về người và tài sản

Thời tiết trở lại bình thường, trời không mưa, mọi công việc, sinh hoạt của quân và dân trên đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) đã trở lại bình thường.

Bạch Long Vĩ trong bão số 4.

Được dự báo là địa phương chịu ảnh hưởng của bão số 4, nhưng thực tế khi đến địa phận Hải Phòng, bão số 4 đã bị suy yếu, không ảnh hưởng đến đất liền, còn tại huyện đảo Bạch Long Vỹ, bão số 4 chỉ "lướt" qua.

Chiều ngày 17/8, trao đổi với Infonet, ông Trần Quang Tường - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vỹ cho biết, do làm tốt công tác phòng chống nên bão số 4 qua địa bàn huyện không có thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân.

Theo đó, vào khoảng 10h30 ngày 16/8, bão số 4 bắt đầu ảnh hưởng đến đảo Bạch Long Vĩ, toàn bộ khu vực có mưa, nhiều nơi mưa rất to. Từ 13h30 đến 15h00 cùng ngày, bắt đầu có gió mạnh cấp 8, cấp 9, giật cấp 11 đến cấp 12.

Hiện nay, thời tiết trở lại bình thường, trời không mưa, mọi công việc, sinh hoạt của quân và dân trên đảo đã trở lại bình thường.

Theo tìm hiểu, tại đảo Bạch Long Vĩ, mỗi khi có gió mùa, gió nơi đã mạnh cấp 8, cấp 9. Chính vì vậy, Chính quyền huyện Bạch Long Vĩ luôn bám sát sự chỉ đạo của các cấp, chủ động phòng tránh gió, bão.

Đặc biệt trong bão số 4, UBND huyện Bạch Long Vĩ đã kêu gọi 100% tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực vào nơi tránh trú bão an toàn nên tính đến nay không có thiệt hại về người và tài sản.

Nguyên Trung

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !