Bão Sandy ở tình trạng thảm họa, nước Mỹ hỗn loạn

16 người thiệt mạng, 45 tỷ USD tiêu tan là những thiệt hại đầu tiên do siêu bão gây ra. Những con phố lớn ở Mỹ ngập sâu tới hơn 1m, cả triệu người sống trong cảnh tăm tối...
Bão Sandy ở tình trạng thảm họa, nước Mỹ hỗn loạn - ảnh 1

Siêu bão Sandy đẩy hơn 7 triệu người Mỹ tại 10 bang và Quận Columbia lâm vào tình cảnh tăm tối.

Bão Sandy ở tình trạng thảm họa, nước Mỹ hỗn loạn - ảnh 2

Các tuyến phố bị ngập nước từ 1,2 – 1,5m.

Bão Sandy ở tình trạng thảm họa, nước Mỹ hỗn loạn - ảnh 3

Một phụ nữ đứng nhìn tòa nhà bị đổ vì cơn bão Sandy ở New York ngày 29/10.

Bão Sandy ở tình trạng thảm họa, nước Mỹ hỗn loạn - ảnh 4

Siêu bão Sandy đã tàn phá hầu hết các khu vực sinh sống của hàng triệu người ở bờ đông nước Mỹ.

Bão Sandy ở tình trạng thảm họa, nước Mỹ hỗn loạn - ảnh 5

Bão Sandy gây lũ lụt cho con đường cao tốc Westside Highway ở New York. Nhiều khu vực ở thành phố New York đã phải cắt điện trong đêm 29/10 để đảm bảo an toàn.

Bão Sandy ở tình trạng thảm họa, nước Mỹ hỗn loạn - ảnh 6

Nước lũ nhấn chìm một chiêc xe hơi đang đỗ trên một con phố ở Hoboken, New Jersey Sandy là một trong những cơn bão lớn nhất từng đổ bộ vào nước Mỹ, làm ảnh hưởng nhiều hoạt động tại các thành phố Atlantic City, New Jersey, đặc biệt cả chiến dịch tranh cử tổng thống.

Bão Sandy ở tình trạng thảm họa, nước Mỹ hỗn loạn - ảnh 7

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt trong một tòa nhà bị đổ do bão Sandy.

Bão Sandy ở tình trạng thảm họa, nước Mỹ hỗn loạn - ảnh 8

Nước lũ ngập gần nửa một chiếc xe hơi trên đường phố New York. Cơn bão Sandy đổ bộ vào bờ đông nước Mỹ hôm thứ hai (29/10) với sức gió mạnh và mưa lớn khiến hệ thống giao thông tê liệt, hoạt động kinh doanh bị đình trệ và hàng người người phải di chuyển lên các khu vực cao hơn để để phòng điều tồi tệ có thể xảy ra.

Bão Sandy ở tình trạng thảm họa, nước Mỹ hỗn loạn - ảnh 9

Tác hại do bão Sandy gây ra đẩy hơn 7 triệu người Mỹ tại 10 bang và Quận Columbia lâm vào tình cảnh tăm tối.

Bão Sandy ở tình trạng thảm họa, nước Mỹ hỗn loạn - ảnh 10

Tính tới thời điểm hiện tại, siêu bão Sandy đã cướp đi mạng sống của 16 người trên khắp bờ Đông nước Mỹ và một người khác ở Canada. Như vậy, tổng số người thiệt mạng do siêu bão Sandy đã tăng lên 85 người, bao gồm cả những nạn nhân ở Cuba và Haiti.

Bão Sandy ở tình trạng thảm họa, nước Mỹ hỗn loạn - ảnh 11

Tình hình cấp bách ở bang New York buộc đương kim Tổng thống Mỹ phải ban bố tình trạng “thảm họa lớn”, nhằm giúp người dân và chính quyền New York nhận được những hỗ trợ cần thiết giảm thiểu thiệt hại do bão lớn.

Bão Sandy ở tình trạng thảm họa, nước Mỹ hỗn loạn - ảnh 12

Tại những khu vực ven biển bờ Đông nước Mỹ, những đợt sóng cao tới 4 – 5m liên tiếp ập vào đất liền, khiến giao thông ven biển bị ngưng trệ, kết hợp với lượng lớn nước mưa do mưa bão, gây ra tình trạng ngập lụt trên diện rộng.

Bão Sandy ở tình trạng thảm họa, nước Mỹ hỗn loạn - ảnh 13

Ngoài tình trạng hỗn loạn ở New York, siêu bão Sandy cũng khiến một tàu chở dầu cỡ lớn bị cuốn lên bờ ở Đảo Staten. Nhà máy điện hạt nhân New Jersey cũng bị đặt trong tình trạng bị đe dọa bởi nước lớn dâng cao. Tuy nhiên, chưa có bất kể sự cố nào ở nhà máy điện hạt nhân lâu đời nhất nước Mỹ được các nhà chức trách ghi nhận.

DUY MINH- Nguyễn Hân

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !