Báo nước ngoài: Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp xúc động hiếm có

Hàng trăm nghìn người dân đã tham gia vào lễ tang vị anh hùng Võ Nguyên Giáp. Đây là một lễ tang lớn nhất chưa từng có kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời hơn bốn thập kỉ trước, hãng tin AP đưa tin. Hàng loạt các trang tin nổi tiếng của nước ngoài khác cũng đều liên tiếp cập nhật thông tin về tang lễ của Đại tướng.

Trong đám đông đang xem lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được truyền hình trực tiếp trên một màn hình lớn tại một công viên gần nhà tang lễ có một nhà Cộng sản Ý, Polo Giovanni. AP dẫn lời ông cho biết: "Trong những năm 60 và 70, chúng tôi đã hô vang khẩu hiệu “Hồ Chí Minh, Giáp, Giáp, Việt Nam sẽ giành chiến thắng. Và Việt Nam đã giành chiến thắng, chiến thắng này thể hiện được hy vọng cho thế hệ của chúng tôi và cho nhân loại”.

Tang lễ diễn ra rất suôn sẻ khi các hoạt động vui chơi giải trí công cộng đều đóng cửa trong hai ngày diễn ra quốc tang.

Những dòng tin về sự ra đi và lòng kính trọng đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp lan tràn trên trang mạng xã hội Facebook. Hàng trăm nghìn người đã xếp hàng bên ngoài nhà Đại tướng để tỏ lòng kính trọng ông. Gia đình ông rất xúc động khi chứng kiến được tình cảm mà người dân dành cho ông.

Hãng tin Bloomberg cập nhật thời gian diễn ra quốc tang và phỏng vấn những người tới viếng Đại tướng. Bloomberg dẫn lời giáo sư Jonathan London thuộc Khoa Nghiên cứu châu Á và Quốc tế của Đại học Hong Kong (Trung Quốc) cho biết: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người có tầm vóc lớn mà không ai có thể sánh bằng”.

Trong một bài viết trước đó, Bloomberg miêu tả: “Hàng ngàn người Việt Nam mang theo những bông cúc vàng, xếp hàng bên ngoài nhà riêng của Đại tướng ở phố Hoàng Diệu. Những nhóm sinh viên, thanh niên, công nhân, từ già đến trẻ đã giành nhiều giờ đồng hồ đứng chờ bên ngoài để bày tỏ lòng thành kính và chia buồn cùng gia đình Đại tướng".

Báo nước ngoài: Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp xúc động hiếm có - ảnh 1
Bloomberg đưa tin về lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nhiều hãng tin nổi tiếng khác như AFP, CNN, BBC, Bloomberg, The Wall Street Journal, Tân Hoa Xã (Trung Quốc) cũng liên tục cập nhật tin về lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp:

Trang Abc.net.au của Australia mô tả chi tiết lễ viếng trang trọng của Đại tướng.

Báo nước ngoài: Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp xúc động hiếm có - ảnh 2Wall Street Journal cảm kích trước tấm lòng người Việt dành cho Đại tướng.

Báo nước ngoài: Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp xúc động hiếm có - ảnh 3Báo The Economist đăng bài viết dài về sự nghiệp cầm quân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp quốc tang Người. Trang này dùng từ Núi lửa phủ tuyết để mô tả con người của vị tướng tài ba, danh từ mà truyền thông Pháp từng đặt cho Đại tướng.

Báo nước ngoài: Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp xúc động hiếm có - ảnh 4


Tờ Strait Times đăng tải loạt ảnh lãnh đạo và nhân dân Việt Nam kính cẩn nghiêng mình trước vong linh Đại tướng trong lễ viếng sáng nay.

Báo nước ngoài: Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp xúc động hiếm có - ảnh 5


News.net dẫn nguồn AFP đăng tải bài viết "Việt Nam để tang người anh hùng của đất nước" với hình ảnh cờ rủ tại Quảng trường Ba Đình và chia sẻ nhiều hình ảnh về đám tang Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Báo nước ngoài: Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp xúc động hiếm có - ảnh 6

Hãng tin Tân Hoa Xã (Trung Quốc) nhận định Võ Nguyên Giáp là một vị tướng xuất sắc, đã lãnh đạo quân đội Việt Nam giành thắng lợi trong cuộc chiến với hai cường quốc Pháp và Mỹ, vì sự nghiệp thống nhất đất nước. Trước đó, Xinhua cũng có bài viết với tựa đề "Đại tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp sống mãi trong trái tim người Việt Nam".

Báo nước ngoài: Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp xúc động hiếm có - ảnh 7
Hình ảnh lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên Tân Hoa Xã.

Euronews đưa tin về lễ treo cờ rủ tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Trong thời gian quốc tang 2 ngày 12/10 và 13/10, các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ. Các hoạt hoạt động vui chơi, giải trí công cộng ngừng hoạt động.

Báo nước ngoài: Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp xúc động hiếm có - ảnh 8


(Tổng hợp báo nước ngoài & Zing News)
Phạm Khánh

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Đang cập nhật dữ liệu !