Báo nước ngoài ca ngợi Bộ trưởng Thăng

Bình luận về việc Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cấm các nhân viên cấp cao của mình chơi golf, Hãng tin AP nổi tiếng của Mỹ dẫn lý do: vì các quan chức bộ giao thông làm việc chậm chạp, lề mề. Còn tờ Financial Times dành một bài dài ca ngợi tác phong làm việc của Bộ trưởng Thăng.

Báo nước ngoài ca ngợi Bộ trưởng Thăng

Bộ trưởng Giao thông: "Tôi chưa thể đi làm bằng xe buýt..."

Điều chỉnh giờ làm 9h đến 18h: Chỉ là ví dụ!

Báo nước ngoài ca ngợi bộ trưởng Thăng

Hãng tin AP mở lời bằng thông tin trực tiếp: Bộ trưởng bộ giao thông vận tải Việt Nam vừa cấm các nhân viên cấp cao của mình chơi golf vì cho rằng môn thể thao này khiến họ sao nhãng công việc. Ông Đinh La Thăng đã ra một văn bản khiển trách các lãnh đạo Bộ làm việc chậm chạp, lề mề và một phần nguyên nhân là họ dành quá nhiều thời gian để chơi golf. Hôm thứ Ba, website của Bộ này đăng thông báo cho biết ông Thăng đã yêu cầu các nhân viên cấp cao của Bộ và giám đốc điều hành các doanh nghiệp thuộc Bộ không được chơi golf, đặc biệt là trong thời kì khó khăn này.

Còn Finantial Times bắt đầu bằng tình cảnh ngao ngán về giao thông và tình trạng kinh tế của Việt Nam: Đường xá ở Việt Nam ngày càng đông nghẹt, tỷ lệ tai nạn giao thông thuộc loại cao nhất Châu Á và giao thông tê liệt đang kìm hãm sự phát triển nền kinh tế.

"Nhưng các nhà đầu tư và dân chúng không phải lo vì điều này nữa", Finantial Times viết, "Vị bộ trưởng giao thông mới, ông Đinh La Thăng đã có một giải pháp mới: Cấm các quan chức chơi golf, kể cả cuối tuần. Trên trang web của Bộ giao thông nói rằng một số quan chức cấp cao tiêu tốn quá nhiều thời gian tập đánh golf, và hậu quả là bỏ bê công việc trong khi kinh tế nước nhà đang lao đao".

Finantial Times viết tiếp: Kể từ khi chính thức nhậm chức tháng 8 vừa qua, ông Thăng, trước đây là tổng giám đốc tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đã "nổi như cồn" với những sáng kiến làm "xôn xao" dư luận và báo chí trong nước.

Ở một đất nước người dân đi lại chủ yếu dựa vào các phương tiện cá nhân, cho dù là một chiếc xe máy hay là phương tiện đang dần tăng nhanh như ôtô với tình trạng giao thông tệ hại, ông Thăng đã ra lệnh cho các nhân viên cấp cao của mình phải đi xe buýt ít nhất 1 lần một tuần.

Ông Thăng cũng đã từng cắt chức một quan chức phụ trách xây dựng công trình sân bay quốc tế ở thành phố du lịch Đà Nẵng vì tiến độ xây dựng "ì ạch".

Bài viết trên Finantial Times cảnh báo: Quyết định này "nghe có vẻ buồn cười" nhưng tất cả các quan chức "miệt thị" quyết định cấm chơi golf của ông Thăng cần phải suy nghĩ lại. Vụ Trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Phạm Tăng Lộc nói rằng các "gián điệp" của ông sẽ theo dõi tất cả những tay golf "năng nổ".

“Chúng tôi sẽ có rất nhiều biện pháp theo dõi bí mật để quan sát việc thực thi yêu cầu của Bộ trưởng. Trong thời buổi khó khăn như thế này, các quan chức cấp cao cần tập trung để tìm cách giải quyết các dự án quan trọng thay vì dành thời gian chơi golf. Đó là sự lãng phí tiền của, thời gian và họ thậm chí còn sử dụng xe của chính phủ cấp để làm những việc này”, ông Lộc nói.

Ông Lộc cũng cho rằng đây là một nhiệm vụ khó khăn vì với mỗi một quy định ở Việt Nam luôn có cách "lách". Các quan chức có thể không được phép chơi golf nữa nhưng chưa ai đả động đến các việc khác như uống rượu, đi karaoke và chơi tennis trong giờ làm việc của các "quý ông".

Lê Dung + Hoa Tạ

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !