Báo Nhật: Triều Tiên lại sắp phóng tên lửa tầm xa

Hôm nay, một tờ báo của Nhật Bản cho biết vệ tinh của Mỹ đã chụp được những hình ảnh cho thấy Triều Tiên có dấu hiệu đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa tầm xa.

Tờ Asahi Shimbun cho biết hồi đầu tháng này, Triều Tiên đã di chuyển các bộ phận của tên lửa từ nhà máy quân đội ở Bình Nhưỡng tới điểm phóng ở Tongchang-ri.

Báo Nhật: Triều Tiên lại sắp phóng tên lửa tầm xa - ảnh 1
Hồi tháng 4 vừa qua, Triều Tiên đã phóng thử tên lửa tầm xa nhưng thất bại.

Chính phủ Mỹ đã thông báo cho các đối tác là Nhật Bản và Hàn Quốc về động thái này và cả 3 quốc gia đều đã tăng cường cảnh giác.

Động thái này của Triều Tiên diễn ra sau khi nước này phóng thử thất bại tên lửa tầm xa hồi giữa tháng 4. Triều Tiên khẳng định vụ phóng là nhằm đưa vệ tinh vào quĩ đạo Trái Đất.

Theo Asahi, những hình ảnh về chuyến di chuyển các bộ phận tên lửa diễn ra hồi đầu tháng này tương tự như những bức ảnh vệ tinh chụp được hồi tháng 4 vừa qua.

Về mặt kĩ thuật, Bình Nhưỡng đã sẵn sàng phóng tên lửa vào cuối tháng này nhưng theo tờ nhật báo của Nhật Bản thì ít có khả năng Triều Tiên sẽ phóng thử trước khi cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc diễn ra vào tháng tới.

Triều Tiên vẫn chưa thông báo kế hoạch phóng tên lửa nào.

Ở Seoul, các quan chức Hàn Quốc cho biết nước này đang theo dõi sát sao những bước tiến trong hoạt động tên lửa của Triều Tiên.

TÙNG LÂM

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !