Báo Mỹ so sánh cơ hội “cứu” Syria của Nga và Mỹ

Thời báo Washington của Mỹ mới đây đã đăng một bài viết nhận định rằng Nga có nhiều cơ hội để ngăn chặn cuộc xung đột đang diễn ra tại Syria, trong khi Mỹ còn đang bận rộn với việc chỉ trích các hoạt động của Nga trên lãnh thổ nước này.
Báo Mỹ so sánh cơ hội “cứu” Syria của Nga và Mỹ - ảnh 1

Chiến đấu cơ của Nga không kích các mục tiêu của IS tại Syria

Bài viết trên Thời báo Washington cho rằng: “Trong khi Tổng thống Mỹ Obama cùng các nhà lãnh đạo châu Âu lo lắng và hồi hộp quan sát động thái của Nga, thì Tổng thống Putin đang tăng cường vị thế của Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhằm thay đổi tình hình và đặt dấu chấm hết cho cuộc xung đột, tạo điều kiện cho những người dân tuyệt vọng của Syria được ở lại đất nước mình”.

Theo bài báo này, hành động của Nga trên lãnh thổ Syria là dựa trên lợi ích quốc gia, vì Nga lo ngại rằng trong số những người tị nạn từ Syria sẽ có nhiều kẻ cực đoan trà trộn. 

“Một trong những nghịch lý của thời đại chúng ta là ông Putin có thể chấm dứt đổ máu ở Syria dựa trên sự tính toán lạnh lùng cho lợi ích quốc gia của Nga. Điều đó vượt ra ngoài tầm hiểu biết của “bá chủ Thế giới” Mỹ, quốc gia đứng bên ngoài và đang khịt mũi khó chịu trước thực tế rằng, Nga đã nhận lấy vai trò của họ tại Trung Đông”, - Washington Times viết.

Từ ngày 30/9, theo yêu cầu trợ giúp quân sự của Tổng thống Syria Bashar Assad, Lực không quân - Vũ trụ Nga bắt đầu tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của phiến quân “Nhà nước Hồi giáo” IS tại Syria.

Theo báo cáo của Bộ quốc phòng Nga, các cơ sở hạ tầng của bọn khủng bố bị phá hủy đáng kể, đặc biệt là các trại huấn luyện những kẻ đánh bom liều chết bị thiệt hại nặng nề.

Không quân Nga lựa chọn mục tiêu tấn công dựa trên thông tin tình báo của quân đội chính phủ Syria và Nga. Phía Syria đã chính thức xác nhận, quân đội của Tổng thống Bashar al-Assad cung cấp tọa độ chính xác của các mục tiêu IS để Nga tiến hành không kích.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !