Báo Mỹ: Hillary Clinton thất bại vì quá tự tin?

Tờ Politico mới đây có bài phân tích, trong đó chỉ ra lý do chính dẫn đến thất bại của ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton trước đối thủ, ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ lần thứ 45, đó là bà đã quá kiêu ngạo.
Báo Mỹ: Hillary Clinton thất bại vì quá tự tin? - ảnh 1

Bà Hillary Clinton đã thất bại trước Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Todd S.Purdum - tác giả của bài viết cho biết: "Người ta sẽ còn thảo luận về lý do thất bại của bà Hillary Clinton trong nhiều năm nữa. Nhưng có một lý do nổi bật hơn có thể nhận ra trong số các nguyên nhân thất bại đó là sự tự tin thái quá của bà ấy. Bà Hillary Clinton đã rất tự tin trong nhiều năm nay. Trong trường hợp sự tự tin thành mãn tính thì nó lại là vấn đề lớn".

Theo tác giả bài báo thì trong cuộc chạy đua với ông Donald Trump, bà cựu Ngoại trưởng đã lặp lại một sai lầm của tám năm trước, khi bà chạm trán với một "kẻ nổi loạn kiểu mới" – đương kim Tổng thống Barack Obama.

Khi ấy bà Hillary Clinton đã tranh đấu để được đề cử làm ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ, bà đã tự tin cho rằng ông Obama không phải là đối thủ của mình, và có thể bà cho rằng "chẳng có gì để phải căng thẳng". Kết quả là bà đã phải rút lui khỏi cuộc bầu cử, còn ông Obama đã trở thành Tổng thống.

Báo Mỹ: Hillary Clinton thất bại vì quá tự tin? - ảnh 2

Ông Donald Trump chính thức được bầu làm Tổng thống Mỹ

Còn đối với trường hợp của ông Donald Trump, bà cũng thể hiện sự tự tin đó một lần nữa: Sau khi giành chiến thắng bầu cử sơ bộ, bà Hillary Clinton đã không đi thăm các tiểu bang có xu hướng bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ như Wisconsin và Michigan. Bà đã chế giễu đối thủ khi ông này tuyên bố đã hoàn thành "bản đồ cử tri". Kết quả là một số đảng viên Dân chủ bất mãn quay lưng lại với cựu Ngoại trưởng và bà đã thất bại.

Bà Hillary Clinton đã không nhận ra các dấu hiệu mà đáng lẽ bà phải thấy được sau cuộc bầu cử sơ bộ với ông Benny Sanders. Tác giả bài báo cũng lưu ý, mọi thứ cho thấy rõ ràng là trong nội bộ Đảng đã không có sự đồng nhất.

Tác giả đi đến kết luận, cuối cùng thì thời đại của cựu Ngoại trưởng đã không đến với những thay đổi mà nó có thể mang đến cho cử tri, do đó bà cũng không thể chờ đợi một thời kỳ tốt đẹp hơn được.

Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ lần thứ 45 đã kết thúc với thắng lợi bất ngờ đầy thuyết phục của tỷ phú bất động sản, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump. Ngay sau khi ông Trump giành được chiến thắng, bà Clinton đã gọi điện chúc mừng Tân Tổng thống và bày tỏ hy vọng ông sẽ trở thành một Tổng thống tốt của toàn dân Mỹ.

Đức Dũng (Lược dịch)

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !