Báo Mỹ: Hải quân Đức “giật lùi" đáng xấu hổ, như mùa xuân 1941

Sau khi đưa một loạt các báo cáo về thực trạng của Hải quân Đức, các chuyên gia của Tờ báo Mỹ National Interest (NI) cho rằng tình cảnh thụt lùi như hiện nay là điều không thể chấp nhận được với một quốc gia giàu có bậc nhất châu Âu.

Báo Mỹ: Hải quân Đức “thật đáng xấu hổ”, chẳng khác nào năm 1941

Trong một bài viết mới ra, tờ National Interest (NI) của Mỹ đã đưa ra bình luận về tình trạng hiện nay của Hải quân Đức, họ cho rằng đây là tình trạng thật đáng xấu hổ đối với một đất nước giàu nhất châu Âu.

Bài báo khẳng định, do kinh phí không đầy đủ và quy hoạch kém, Hải quân Đức đã không thể hoàn thành nhiệm vụ chính của mình. Theo tác giả bài viết, trên thực tế vẫn còn một vấn đề nghiêm trọng hơn việc thiếu tiền: đó là sự phức tạp sẵn có trong tất cả các thành phần của Hải quân Đức, từ đội tàu ngầm cho đến lực lượng không quân trên biển.

Theo thống kê của tờ National Interest, lực lượng Hải quân Đức có sáu tàu ngầm loại 212U, nhưng tất cả đều đang trong tình trạng hư hỏng, trong khi đó ngành công nghiệp Đức đang tích cực bán các tàu ngầm dạng này cho toàn thế giới. Báo chí Đức lý giải rằng, tình trạng trên xảy ra là do thiếu phụ tùng thay thế, mà bản thân vấn đề này là hiện tượng hiếm đối với quốc gia giàu có nhất Liên minh châu Âu (EU).

Ngoài ra, các tác giả của bài viết còn chỉ trích tình trạng của lực lượng không quân quân trên biển ở Đức. Sau khi ngừng sử dụng máy bay tuần tra Breguet Atlantique, năm 2005 các chỉ huy Đức quyết định mua các máy bay tuần tra P-3C từ Hà Lan, đây là loại máy bay mà hiện nay các đồng minh NATO đang tích cực cho ra khỏi biên chế.

Thêm vào đó, Bundeswehr còn không có khả năng cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật, và theo một số chuyên gia, không có cái nào trong số các máy bay được mua từ Hà Lan ở trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tờ báo Mỹ viết.

Tình trạng của các tàu thuộc hạm đội nổi Đức có sáng sủa hơn đôi chút, nhưng ở đây Hải quân Đức lại đang gặp một số vấn đề: các tàu chiến có hiệu suất hoạt động không đạt yêu cầu, cũng như các tàu này thường xuyên xảy ra sự cố. Chiếu theo các tiêu chuẩn hiện giờ, thì các đặc tính chiến đấu của các tàu này đang thụt lùi, chuyên gia kết luận.

Các tác giả bài báo đưa ra nhận định, rằng Hải quân Đức đang ở trong một tình cảnh tương tự với tình hình hồi mùa Xuân năm 1941, khi Hải quân Đức Quốc xã của Hitler phải đối mặt với các vũ khí mới nhất của quân đồng minh và không thể giành chiến thắng.

Trí Đức (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !