Báo Mỹ chỉ ra 10 lực lượng Không quân yếu kém nhất thế giới

Tuy các lãnh đạo quân đội Ukraine đã mất thời gian dài giải quyết vấn đề hiện đại hóa vũ khí, trang thiết bị quân sự cũng như nâng cao chất lượng đào tạo phi công, nhưng việc để bị xếp vào nhóm Không quân yếu kém nhất thế giới cho thấy nỗ lực của họ chưa đạt được hiệu quả thực sự.

Tiêm kích Su24 của Không quân Ukraine

Cổng thông tin quân sự Hoa Kỳ - We are the Mighty đã xếp Lực lượng không quân Ukraine vào nhóm 10 nước có chất lượng tồi tệ nhất thế giới năm 2018 do công nghệ lạc hậu, đào tạo phi hành đoàn yếu và bảo trì kém.

Trong phần xếp hạng ngược này của cổng thông tin quân sự Mỹ, Không quân Ukraine chiếm vị trí thứ 6, đứng giữa Iran và Pakistan. Ngoài các quốc gia này, danh sách 10 nước yếu kém còn có Không quân Canada, Trung Quốc, Hy Lạp, Mexico, Ả Rập Xê út, Triều Tiên và Syria.

Theo bài báo, trong cuộc xung đột ở Donbass, không quân Ukraine đã "sát thương thường dân" hoặc để máy bay bị bắn hạ trong quá trình tiến hành nhiệm vụ, trong khi đó lực lượng này cũng không thể phản ứng trước các đòn tấn công của dân quân.

Máy bay Ukraine bị rơi xuống mà không phải vì lý do quân địch tấn công, tờ báo lưu ý, đồng thời nhắc lại vụ tai nạn xảy ra với Su-27 năm ngoái, khiến phi công Mỹ thiệt mạng, cũng như thảm kịch ở Lviv năm 2002, sau khi Su-27 Ukraine rơi xuống trước sự chứng kiến của đám đông người xem trong buổi trình diễn, hậu quả làm cho 83 người thiệt mạng.

Tiêm kích Su27 của không quân Ukraine

Tác giả phân tích, nguyên nhân dẫn đến sự cố đáng tiếc như vậy là do công tác bảo trì thiết bị quá kém, việc đào tạo phi công có chất lượng không tốt, cũng như do sự "khinh suất" của các phi công Ukraine.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa là hầu hết các máy bay đang phục vụ trong Không quân Ukraine, đều được sản xuất tại Liên Xô và quá hạn sử dụng.

Sau khi sáp nhập Crimea, Nga cũng đã chưng dụng được 45 máy bay của Ukraine, và có lẽ việc này đã để lại cho Kiev "một khoảng trống lớn", We Are The Mighty kết luận.

Sau khi Liên Xô tan rã, Ukraine sở hữu một phi đội máy bay khổng lồ, một số lượng lớn xe tăng, pháo binh và các vũ khí khác. Hiện tại, các phương tiện này đã lỗi thời và cần được hiện đại hóa và sửa chữa toàn diện, và hầu hết chúng vẫn còn đang nằm tại các căn cứ bảo quản.

Được biết, các lãnh đạo quân đội Ukraine trong suốt một thời gian dài đã nỗ lực giải quyết vấn đề trang bị các vũ khí và thiết bị hiện đại cho quân đội.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Top 10 lực lượng Không quân yếu kém nhất thế giới Tiêm kích Su24 của Không quân Ukraine Không quân Canada Trung Quốc Hy Lạp Mexico Ả Rập Xê út Triều Tiên và Syria

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !