Bão Maon quật đổ cây xanh ở Quảng Ninh, Hải Phòng ngập nhiều tuyến phố

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (bão Maon), TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh từ 21h tối 25/8 có gió to, mưa rất lớn, nhiều cây xanh bị đổ. Sau khi đi vào đất liền, bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Bão Maon quật đổ cây xanh ở Quảng Ninh, Hải Phòng ngập nhiều tuyến phố - 1

Từ chiều tối 25/8, TP Móng Cái bắt đầu có mưa (Ảnh: CTV).

Bão số 3 đổ bộ vào đất liền tại khu vực Quảng Tây, Trung Quốc nhưng hoàn lưu của bão vẫn gây mưa lớn diện rộng tại nhiều địa phương của tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng. 

Tại Hà Nội, mưa kéo dài suốt tối 25/8. Thời điểm hơn 23h đêm, mưa ngớt song vẫn có gió giật mạnh từng cơn.

Tại tỉnh Quảng Ninh, trao đổi với Dân trí, một lãnh đạo TP Móng Cái - địa phương được dự báo bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi bão số 3 - thành phố đang có gió cấp 6, cấp 7, giật cấp 9 và mưa rất to.

Cũng theo vị lãnh đạo này, do ảnh hưởng của bão, đã có 5 cây xanh, một cột điện bị đổ. Toàn thành phố Móng Cái mất điện. 23h30, trao đổi với PV Dân trí, thành phố Móng Cái đã có điện trở lại. 

Một chiếc xe ô tô đỗ trên vỉa hè bị cây đổ đè trúng. Hiện chưa có thương vong về người. Mưa to nhưng hệ thống hồ đập trữ nước vẫn ổn định.

Bão Maon quật đổ cây xanh ở Quảng Ninh, Hải Phòng ngập nhiều tuyến phố - 2

Mênh mông nước trên đường phố Quảng Ninh (Ảnh: CTV).

Bão Maon quật đổ cây xanh ở Quảng Ninh, Hải Phòng ngập nhiều tuyến phố - 3

Gió cấp 6, cấp 7, giật cấp 9 đã khiến một số cây xanh, cột điện trên địa bàn bị đổ (Ảnh: CTV).

"Thành phố cũng tổ chức các tổ công tác đến các khu vực xung yếu, nguy cơ ngập lụt để hỗ trợ chống bão. Thực hiện phương án 4 tại chỗ. Huy động toàn bộ lực lượng biên phòng, quân sự, công an cùng nhân dân chống bão", vị lãnh đạo này nói.

Bão Maon quật đổ cây xanh ở Quảng Ninh, Hải Phòng ngập nhiều tuyến phố - 4

Một xe ô tô bị cột điện và cây đổ đè trúng (Ảnh: CTV).

Một lãnh đạo TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, chiều tối nay khu vực Hạ Long có mưa nhưng đến tối muộn lượng mưa đã giảm. Toàn bộ 12 hộ dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở cao do nằm gần mỏ khai thác đất sét ở Tổ 6, Khu 3B, phường Giếng Đáy hiện đã được di dời khỏi khu vực nguy hiểm.

Tại phường Bãi Cháy (TP Hạ Long), mưa lớn gây ngập nặng trên nhiều tuyến phố, giao thông đi lại rất khó khăn.

Bão Maon quật đổ cây xanh ở Quảng Ninh, Hải Phòng ngập nhiều tuyến phố - 5

Hạ Long mưa lớn thời điểm chiều tối 25/8 (Ảnh: CTV).

Bão Maon quật đổ cây xanh ở Quảng Ninh, Hải Phòng ngập nhiều tuyến phố - 6

Đường Cái Dăm lúc 23h ngày 25/8 nước ngập sâu. Nắp cống được tháo ra để nước thoát nhanh (Ảnh: CTV).

Bão Maon quật đổ cây xanh ở Quảng Ninh, Hải Phòng ngập nhiều tuyến phố - 7

Xe tạo sóng trên đường Cái Dăm (phường Bãi Cháy). (Ảnh: CTV).

Theo dự báo của Cơ quan khí tượng thủy văn, cơn bão số 3 (bão Maon) di chuyển trên Biển Đông, khi vào đất liền sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11. Tại Quảng Ninh vùng ảnh hưởng nhất là khu vực Vân Đồn, Cô Tô, Móng Cái và gây mưa lớn trên diện rộng. Trong đó Móng Cái được dự báo là nơi bị tác động rất mạnh.

Trước đó thành phố đã tập trung triển khai đồng bộ những biện pháp phòng, chống bão.

Cùng thời điểm, tại Hải Phòng, do ảnh hưởng của bão số 3 nên thành phố mưa lớn kéo dài nhiều giờ. Nhiều tuyến đường tối nay bị ngập lụt; nước tràn cả vào nhà dân.

Bão Maon quật đổ cây xanh ở Quảng Ninh, Hải Phòng ngập nhiều tuyến phố - 8

Do mưa lớn, nhiều tuyến phố của TP Hải Phòng đã ngập lụt tối 25/8 (Ảnh: An Nhiên).

Bão Maon quật đổ cây xanh ở Quảng Ninh, Hải Phòng ngập nhiều tuyến phố - 9

Một quán cà phê ở Hải Phòng nước tràn vào trong nhà (Ảnh: An Nhiên).

Bão Maon quật đổ cây xanh ở Quảng Ninh, Hải Phòng ngập nhiều tuyến phố - 10

Một quán nước tại Hải Phòng kê bàn ghế chạy ngập (Ảnh: An Nhiên).

Bão Maon quật đổ cây xanh ở Quảng Ninh, Hải Phòng ngập nhiều tuyến phố - 11

Gió quật đổ cây trên đường phố Hải Phòng (Ảnh: An Nhiên).

Bản tin dự báo khí tượng cho biết, hồi 19h ngày 25/8, vị trí tâm bão ở khoảng 21,6 độ Vĩ Bắc; 108,2 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Quảng Ninh-Trung Quốc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 130km tính từ tâm bão.

Bão Maon quật đổ cây xanh ở Quảng Ninh, Hải Phòng ngập nhiều tuyến phố - 12

Đường đi của bão Maon (cập nhật thời điểm 19h ngày 25/8).

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, tại đảo Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9; đảo Cô Tô (Quảng Ninh) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7; Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 7; Cửa Ông (Quảng Ninh) có gió giật cấp 6.

Trong 2 giờ (từ 19h đến 21h), ở khu vực các tỉnh Quảng Ninh, Thái Nguyên đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to như: Yên Đổ 51mm (Thái Nguyên), Yên Lập 37.8mm, thành phố Móng Cái 32.8 (Quảng Ninh),...

Trong 6 giờ tới, các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên và Lạng Sơn tiếp tục có mưa lớn. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp như TP Móng Cái, TX Quảng Yên, Đầm Hà (Quảng Ninh); Đồng Hỷ, Võ Nhai, Phú Bình (Thái Nguyên); Bắc Sơn, Văn Quan, Hữu Lũng (Lạng Sơn).

Bản tin dự báo phát hồi 23h: Tối 25/8, sau khi đi vào khu vực biên giới Quảng Ninh - Trung Quốc bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 3), tại đảo Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9; đảo Cô Tô (Quảng Ninh) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 10; Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 7; Cửa Ông (Quảng Ninh) có gió giật cấp 6; Quảng Hà có gió mạnh cấp 6, giật cấp 10;

Khu vực Đông Bắc và vùng đồng bằng Bắc Bộ đã có mưa to, tại Cửa Ông 115mm, Cô Tô (Quảng Ninh) 239mm, Quan Lạn (Quảng Ninh) 141.4mm, Cẩm Phả (Quảng Ninh) 134.2mm, Văn Lý (Nam Định) 71mm,...

Theo dantri.com.vn

Miền Bắc đêm rét, ngày nắng hanh khô, miền Trung và miền Nam mưa rào

Dự báo ngày và đêm nay, Hà Nội và khu vực Bắc Bộ ngày nắng hanh, nhiệt độ cao nhất 30 độ C, đêm chuyển rét kéo dài đến sáng sớm; khu vực Trung Bộ và Nam Bộ mưa rào, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Miền Bắc ngày nắng hanh, miền Trung 'đón' mưa dông dài ngày, miền Nam mưa rải rác

Trong hôm nay và ngày mai (3-4/11), thời tiết ở Bắc Bộ và Trung Bộ dự báo hanh khô, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, ngày nắng; Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đề phòng nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.

Bão tan, Bắc Bộ mưa rét, Nam Bộ mưa dông

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An trời rét (nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 12 độ C) và có mưa, cục bộ có nơi mưa rất to và dông.

Bão số 6 giảm cấp, hướng vào vùng biển Quảng Bình - Thừa Thiên Huế, Bắc Bộ chuyển rét

Bão số 6 đã giảm cường độ, tiến gần vào vùng biển Quảng Bình - Thừa Thiên Huế, sau đó tiếp tục suy yếu và đi vào đất liền các tỉnh Thanh Hóa-Quảng Bình. Chiều tối và đêm nay, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét.

Tin bão hôm nay: Bão số 6 mạnh lên cấp 13 rồi suy yếu khi vào gần bờ

Trong ngày hôm nay, bão số 6 sẽ tiếp tục mạnh thêm khi đi qua quần đảo Hoàng Sa, tốc độ di chuyển khá chậm. Khi cường độ bão đạt đến cấp 12-13, gió giật cấp 15, bão có khả năng suy yếu khi tiến gần vào vùng biển Hà Tĩnh - Quảng Bình.

Bão số 6 di chuyển phức tạp, tiến gần quần đảo Hoàng Sa, gió giật mạnh cấp 14

Sáng nay, tâm bão số 6 cách quần đảo Hoàng Sa 720km, cường độ mạnh cấp 11-12, gió giật cấp 14. Dự báo trong 96h, bão nhiều lần chuyển hướng, cường độ mạnh lên khi tiến gần Hoàng Sa. Đến khoảng ngày 20/10, bão có khả năng suy yếu.

Bão số 5 cách Đà Nẵng - Quảng Nam 250km, gió giật cấp 10

Trưa nay (14/10), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, trở thành cơn bão số 5 ở nước ta trong năm nay và có tên quốc tế là SONCA. Bão đang di chuyển vào gần vùng ven biển Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Miền Trung 'đón' bão, Quảng Bình đến Khánh Hòa và Tây Nguyên mưa rất to

6h sáng nay (14/10), áp thấp nhiệt đới cách đất liền Bình Định khoảng 310km. Dự báo từ hôm nay, các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và Tây Nguyên sẽ có mưa rất to, riêng Quảng Trị đến Quảng Ngãi khả năng tổng lượng mưa lên tới trên 800mm.

Vừa ngớt mưa 1 ngày, miền Trung lại tiếp tục chống chọi đợt mưa lớn kéo dài

Từ đêm nay, từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Mưa lớn có khả năng kéo dài đến ngày 16/10, nguy cơ cao xảy ra ngập úng vùng trũng thấp và lũ quét, sạt lở đất vùng núi.

Bắc Bộ ngày 29 độ C, đêm nhiệt độ giảm sâu; Trung Bộ giảm mưa từ ngày mai

Ở Bắc Bộ hôm nay nhiệt độ dự báo thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ, cao nhất 26-29 độ, ngày nắng, đêm không mưa. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ, phía Bắc của khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to và dông.

Đang cập nhật dữ liệu !