Bạo lực gia tăng hậu tị nạn, chính quyền Thụy Điển bất lực

Hôm 25/9, tờ Nước Ngay Ngày nay (RT) đưa tin, cảnh sát Thụy Điển, đất nước có luật tự do nhất với người tị nạn, đang bất lực, không thể kiểm soát được tình hình phạm tội và bạo lực khi dòng người tị nạn tràn vào nước này với số lượng ngày càng lớn.
Bạo lực gia tăng hậu tị nạn, chính quyền Thụy Điển bất lực - ảnh 1

Một nhân viên cứu hỏa đang cố dập tắt lửa từ một chiếc xe vừa bị đốt ở thành phố Malmo, Thụy Điển hôm 15/8/2016.

Theo truyền thông Thụy Điển, hiện đã có 55 khu vực bị liệt vào “vùng nguy hiểm” bởi cảnh sát đang bị quá tải trong việc giải quyết các hành vi phạm tội và bạo động liên quan đến dòng người tị nạn.

55 khu vực này còn được phân thành 3 loại tùy thuộc vào độ rủi ro mà cảnh sát phải đối mặt khi thực hiện nhiệm vụ.

Bạo lực và các hành vi phạm tội như tấn công tình dục, buôn bán ma túy và trẻ em mang vũ khí gia tăng kể từ khi cuộc khủng hoảng người tị nạn ở châu Âu bắt đầu.

Gần đây Cơ quan Điều tra Tội phạm Quốc gia Thụy Điển còn đưa ra một báo cáo miêu tả chi tiết các cuộc tấn công nhằm vào cảnh sát. Nhiều xe cảnh sát còn bị các nhóm có vũ  trang đeo mặt nạ tấn công. Báo cáo khẳng định, các lực lượng an ninh đã không thể kiểm soát được tình hình.

Bạo lực gia tăng hậu tị nạn, chính quyền Thụy Điển bất lực - ảnh 2

Thụy Điển được cho là một trong những nước có chính sách thân thiện nhất với người tị nạn ở châu Âu.

Phát biểu trên đài truyền hình Na Uy NRK, sĩ quan cảnh sát Peter Larsson nói: "Chúng tôi đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn. Nhiều đồng nghiệp của tôi đang định bỏ nghề. Môi trường làm việc ngày càng tồi tệ đã buộc họ phải tìm công việc khác”.

Theo tờ Express của Anh, ước tính có khoảng 80% sĩ quan cảnh sát đang có ý định thay đổi công việc.

Ông này cũng cho biết thêm: “Chúng tôi không thể điều tra các vụ phạm tội. Chúng tôi không đủ thời gian để hoàn thành nhiệm vụ”.

Khi cảnh sát tới làm nhiệm vụ tại các vùng nguy hiểm, họ sẽ có nguy cơ bị tấn công rất lớn. Xe tuần tra có thể bị đốt cháy hoặc bị đánh cắp.

Tỷ lệ tội phạm trong 55 khu vực nằm trong "danh sách đen" đang ngày càng gia tăng. Một ví dụ cụ thể là Malmo, thành phố lớn thứ ba của Thụy Điển, nơi đã có hơn 70 chiếc xe bị đốt cháy chỉ trong vòng vài ngày qua. Trong các vụ tấn công đó, cảnh sát mới chỉ bắt giữ được một nghi phạm.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Nước Nga Ngày nay (RT) của Nga. RT được thành lập vào tháng 12/2005. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !