Báo Hàn Quốc: Kim Jong-un sắp tử hình 200 quan chức cấp cao

Tờ Chosun Ilbo (Hàn Quốc) cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un quyết định tử hình 200 quan chức cấp cao vốn là thân tín của ông chú quyền lực Jang Song-thaek bị hành quyết hồi tháng 12 năm ngoái.

"Bộ An ninh quốc gia đã tiến hành một cuộc điều tra về những người ủng hộ Jang Song-thaek – cựu chủ tịch Ủy ban quốc phòng quốc gia Triều Tiên, đã bị tử hình hồi tháng 12 năm ngoái. Cơ quan này đã xác định được danh tính của 200 người ủng hộ và 1.000 người liên quan tới ông Jang", tờ Chosun Ilbo viết. 

Theo Chosun Ilbo, khoảng 1.000 người liên quan tới ông Jang sẽ bị đưa tới các trại tập trung mà không qua xét xử. 

Báo Hàn Quốc: Kim Jong-un sắp tử hình 200 quan chức cấp cao - ảnh 1

Jang Song-thaek - người chú quyền lực của chủ tịch Kim bị tử hình hồi tháng 12 năm ngoái trước âm mưu lật đổ chính quyền

"Trong số 200 người bị tử hình gồm các quan chức thuộc Đảng Lao động, chính phủ và quân đội. Họ là những người trực tiếp nhận lệnh của ông Jang. Cuộc hành quyết sẽ được tổ chức tại trường bắn thuộc Học viện quân sự Kang Kon trước sự chứng kiến của các quan chức cấp cao trong đảng cầm quyền, chính phủ và quân đội", tờ Chosun Ilbo cho biết thêm. 

Trong khi đó, tờ JoongAng Ilbo (Hàn Quốc) chia sẻ 7 người khác cũng đã bị hành quyết cùng ông Jang hồi tháng 12 năm ngoái. 

Hôm 13/12/2013, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đã ra thông báo ông Jang Song-thaek – người được xem là trợ thủ đắc lực cho nhà lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong-un và nắm quyền lực thứ hai tại Triều Tiên, đã bị tử hình trước âm mưu lật đổ chính quyền. 

Theo tờ JoongAng Ilbo, 7 nhân vật bị tử hình cùng ngày với ông Jang là 2 quan chức cấp cao trong đảng Lao động, 2 thành viên trong chính phủ, 2 tướng quân đội và một giám đốc nhà máy. Phiên tử hình được tổ chức tại tòa nhà Ủy ban Quốc phòng quốc gia trước sự chứng kiến của các quan chức chủ chốt trong đảng cầm quyền. 

Mặc dù, các tờ báo đăng hình ảnh ông Jang bị bắt trong cuộc họp đảng ngày 9/12/2013 song theo tờ JoongAng Ilbo, thực tế, ông Jang đã bị quản thúc tại gia từ giữa tháng 11 năm ngoái.
MINH THU (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !