Bão Hạ Long tấn công Nhật Bản, gần một triệu dân phải sơ tán

Hơn một triệu người đã nhận lệnh phải sơ tán khỏi nhà của họ khi một cơn bão mạnh mẽ tấn công phía tây nam Nhật Bản, hãng tin BBC cho biết.

Bão Hạ Long đổ bộ gần quận Aki, Kochi, vào 6 giờ sáng (giờ địa phương), Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết.

Bão Hạ Long tấn công Nhật Bản, gần một triệu dân phải sơ tán - ảnh 1

Đường đã bị ngập lụt ở thành phố Tsu, vùng Mie, Nhật Bản.

Mưa rơi xối xả ở tỉnh Mie, phía tây Tokyo, được cho là “chưa từng có” và có thể gây ra lở đất, lũ lớn, cơ quan này cảnh báo. Một người đã thiệt mạng và hơn 30 người bị thương, đài truyền hình NHK đưa tin.

Sức gió lên đến 180 km/h (110mph) và hiện bão đang di chuyển chậm về phía đông bắc. Bản tin truyền hình cho thấy sóng đánh cao hơn đê chắn sóng và hút bùn mạnh xuống một con sông đang dâng cao vì nước lũ.

Một người dân đã bị cuốn trôi trong dòng sông chảy xiết ở quận Gifu và đã chết sau đó tại bệnh viện, đài NHK đưa tin. Hiện vẫn còn một người mất tích ngoài khơi bờ biển của quận Wakayama.

Chính quyền các địa phương, chủ yếu ở miền tây Nhật Bản, ban hành khuyến cáo di tản tổng số lên đến gần 1,5 triệu ngườ, NHK cho biết thêm.

Các hãng hàng không đã huỷ bỏ khoảng 470 chuyến bay vào thứ Bảy (9/8) và ít nhất 143 chuyến bay vào ngày Chủ nhật do lo ngại bão.


Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

Minh Anh (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !