Báo động đỏ lũ lụt ở Thái Lan

252 người đã thiệt mạng và 3 người mất tích trong vụ lụt ở nhiều tỉnh trong hơn 2 tháng qua. Ngập lụt vẫn nghiêm trọng ở 212 huyện thuộc 28 tỉnh và làm ảnh hưởng hơn 2,6 triệu người.

Báo động đỏ lũ lụt ở Thái Lan

Báo động đỏ lũ lụt ở Thái Lan

Nhiều nơi nước ngập gần đến cổ

Chính phủ Thái Lan đã thành lập một trung tâm chỉ đạo chống lũ lụt ở sân bay Don Mueang, ở phía bắc thủ đô Bangkok. Thư kí văn phòng thủ tướng, Wim Rungwattanachinda cho biết, đích thân thủ tướng Yingluck Shinawatra sẽ lãnh đạo trung tâm này.

Sáng nay bà Yingluck đã chủ trì một cuộc họp khẩn cấp với các quan chức chính phủ để thảo luận về cách xử lí thảm họa thiên nhiên ngày càng nghiêm trọng này.

Ông Wim cho biết: “Thủ tướng đã chỉ đạo các bộ trưởng phải cử ít nhất một đại diện đến trung tâm chống lũ lụt, trung tâm này là nơi tập trung tất cả các thông tin liên quan đến ngập lụt. Phòng họp chống lũ lụt sẽ là nơi gửi các thông tin và dữ liệu cần thiết đến các cơ quan khác nhau.”

Tờ Huffingtonpost trích lời thủ tướng Thái Lan đã nói tình trạng lũ lụt ở đây đã đạt đến mức “khủng hoảng”.

Trận lụt này đã phá hỏng những tuyến đường sắt lên phía bắc, làm tê liệt hàng chục con đường cao tốc và làm ngập các ngôi chùa cổ ở thành phố Ayutthaya, nằm cách thủ đô Bangkok 76km.

Lũ lụt dâng cao đe dọa thủ đô Bangkok và hôm qua các nhân viên cứu trợ khẩn cấp đã đã phải sơ tán 300 bệnh nhân khỏi một bệnh viện ở phía bắc Bangkok.

Dưới đây là một số hình ảnh về trận lũ lụt lịch sử đang hoành hành ở Thái Lan.

Báo động đỏ lũ lụt ở Thái Lan

Một phụ nữ và vật nuôi của mình được di tản bằng thuyền ra khỏi vùng lũ ở tỉnh Ayutthaya, hôm chủ nhật vừa qua.

Báo động đỏ lũ lụt ở Thái Lan

Các bệnh nhân được nhân viên hải quân di tản bằng thuyền ra khỏi một bệnh viện bị ngập lụt ở huyện Muang , tỉnh Ayutthaya , Thái Lan.

Báo động đỏ lũ lụt ở Thái Lan

Ăn uống thời lũ lụt.

Báo động đỏ lũ lụt ở Thái Lan

Di tản đồ đạc ra khỏi vùng lũ.

Lê Dung

Tổng hợp

Tổng hợp

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !