Báo động đánh bom, Bộ Ngoại giao Nga ở Moscow sơ tán khẩn cấp

Các nhân viên làm việc trong tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga ở thủ đô Moscow đang phải đi sơ tán sau khi nhận được một cuộc gọi nặc danh đe dọa đánh bom trụ sở hôm 19/4.

“Sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom nhằm vào tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga nằm trên đường Smolenskaya-Sennaya, hoạt động sơ tán các nhân viên đã được tiến hành”, Sputnik dẫn lời một nguồn tin thuộc cơ quan khẩn cấp Nga.

Tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga ở Moscow.

Tuy nhiên, nguồn tin này cho hay hiện chưa rõ có bao nhiêu người đã được sơ tán khỏi tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga sau lời đe dọa đánh bom.

Còn theo một nguồn tin khác, khoảng 40 người đã được sơ tán khỏi trụ sở làm việc. Hiện các nhân viên an ninh đang có mặt ở tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga.  

Số lượng lớn những lời đe dọa tấn công qua điện thoại đã xuất hiện ở Nga từ tháng Chín năm ngoái khiến 2,3 triệu người trên 186 khu vực ở Nga phải đi sơ tán. Trong đó, những lời đe dọa cài bom vào các tòa nhà được xác định nhắm tới 3.500 tòa nhà trên lãnh thổ Nga.

Vào tháng 12/2017, Bộ Nội vụ Nga đã gọi sự việc trên là cuộc tấn công mạng và do các thế lực ở nước ngoài thực hiện. 

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !