Bão đánh chìm tàu cá Trung Quốc, 31 người mất tích

Ít nhất 31 ngư dân Trung Quốc mất tích sau khi thuyền của họ bị bão đánh chìm ở gần đảo Jeju, Hàn Quốc sáng nay.

Bão đánh chìm tàu cá Trung Quốc, 31 người mất tích

Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, khi đang hoạt động ngoài khơi đảo Jeju, 2 tàu cá Trung Quốc bị bão Bolaven đánh chìm. Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ đại diện lãnh sự quán Trung Quốc cho biết, 2 tàu cá chở tổng cộng 34 ngư dân, 3 người may mắn đã được cứu.

Bão đánh chìm tàu cá Trung Quốc, 31 người mất tích
Bão Bolaven đang mang theo sóng to và mưa lớn tới miền Bắc và bờ biển phía Đông Trung Quốc.

Các nhà khí tượng Hàn Quốc dự đoán, bão hôm nay sẽ di chuyển về phía Bắc và hướng đến Seoul. Các trường học tại Jeju vừa đóng cửa, trong khi quân đội Hàn Quốc và Mỹ tại đây phải hoãn cuộc tập trận chung bắt đầu từ tuần trước.

Trong khi đó, Tân Hoa xã cho hay, giới chứcTrung Quốc vừa đưa ra cảnh báo vàng (cấp độ nguy hiểm thứ 2). Các chuyên gia thời tiết nước này dự đoán, Bolaven sẽ đổ bộ vào thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh và khu vực Tây Bắc Triều Tiên hôm nay.

Trước đó, ngày 26/8, bão Bolaven đổ bộ vào quần đảo Okinawa và Kagoshima, Nhật Bản, làm khoảng 75.000 hộ gia đình mất điện và ít nhất 4 người bị thương. Bên cạnh đó, Bolaven cũng vừa làm mất điện tại khu vực phía Nam và phía Tây Hàn Quốc.

BÌNH AN

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !