Báo đài Việt Nam thường trú ở Pháp không thua truyền thông quốc tế

Đến thăm 3 cơ quan báo chí thường trú tại Pháp (VOV, TTXVN, báo Nhân Dân), Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đánh giá rất cao các cơ quan báo chí VN thường trú tại Pháp vì sự phối hợp chặt chẽ giữa 3 cơ quan và chất lượng nội dung không thua kém gì các hãng truyền thông lớn nước ngoài.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá báo chí VN ở nước ngoài hết sức quan trọng. Hiện ta có 52 cơ quan thường trú của 5 cơ quan báo chí ở khắp nơi trên thế giới.

Bộ trưởng căn dặn các cơ quan thường trú cần làm tốt thông tin đối ngoại, không chỉ tuyên truyền hình ảnh đất nước con người VN đến người dân Pháp mà còn cung cấp đầy đủ thông tin nước sở tại cho người dân trong nước. Đồng thời cung cấp thông tin về các nước giúp cho người VN ở nước ngoài biết tình hình trong nước và người nước ngoài tại VN.

Báo đài Việt Nam thường trú ở Pháp không thua truyền thông quốc tế - ảnh 1

Nhà báo Thuỳ Vân báo cáo về hoạt động của VOV tại Pháp với Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

Nhà báo Thuỳ Vân, đại diện của VOV tại Pháp báo cáo với Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: 3 cơ quan báo chí VN thường trú tại Pháp phối hợp công việc rất chặt chẽ dù vẫn còn việc chưa chuyên nghiệp do phải tác nghiệp đủ các loại hình.

Nhà báo Thanh Hà, đại diện của TTXVN cho biết, địa bàn Pháp quá lớn, quá quan trọng. Tiếng nói của Pháp trên trường quốc tế cũng rất trọng lượng. Những vấn đề của Pháp: kinh tế khó khăn, khủng bố, nội bộ chia rẽ... đặt ra yêu cầu rất nặng nề cho các phóng viên thường trú.

Báo đài Việt Nam thường trú ở Pháp không thua truyền thông quốc tế - ảnh 2

Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm với các nhà báo thường trú tại Pháp

"Mỗi tờ báo phải làm việc trong áp lực rất lớn, nhưng 3 cơ quan thường trú khẳng định là thông tấn quốc gia: thông tin kịp thời, chính xác chất lượng về quan hệ Việt - Pháp; tình hình kinh tế chính trị xã hội đối ngoại của Pháp và tình hình kiều bào VN.

Có những ngày cao điểm một buổi phải dẫn 6 tin truyền hình. Nhưng cũng chưa chắc nhanh hơn anh em khai thác trên mạng. Cho nên cần tìm tòi, tham khảo nhiều nguồn tin để có nhận định và dấu ấn cá nhân", nhà báo Thanh Hà nói.

Các cơ quan thường trú cũng đưa ra nhiều kiến nghị về cơ chế chính sách và cơ sở vật chất. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ghi nhận và hứa sẽ làm việc với lãnh đạo các báo đài và các cơ quan chức năng để xem xét giải quyết.

Theo Vietnamnet

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !