Báo chí Nga chính thức có "Giải thưởng Snowden"

Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 30/5 vừa qua, hãng thông tấn UPI đưa tin cho biết báo chí Nga đã chính thức có Giải thưởng Snowden - giải thưởng lấy theo tên "tội phạm lừng danh" của nước Mỹ.
Báo chí Nga chính thức có

Edward Snowden chính thức trở thành "biểu tượng" của báo chí Nga (ảnh: The Guardian)

Theo tin đưa từ hãng thông tấn UPI (United Press International - Hiệp hội Báo chí Quốc tế) có trụ sở tại Washington, D.C., Mỹ, cựu nhà thầu của Cơ quan An ninh Mỹ (NSA) Edward Snowden đã được mời tham gia một buổi lễ vinh danh Báo chí điện tử Nga, trong đó sẽ có một giải thưởng mang tên mình, Giải thưởng báo chí Snowden.

Ông Elexey Venediktov, Tổng Biên tập của Đài Phát thanh Echo Moskvi kiêm trưởng ban Giải thưởng Báo chí điện tử Nga nói rằng “Giải thưởng Snowden” sẽ được trao cho hạng mục báo chí điều tra vào mùa thu năm nay.

“Chúng tôi đã liên hệ với Snowden lần đầu tiên hồi tháng 4/2014 để xin phép dùng tên Snowden cho một giải thưởng của mình và anh ấy đã đồng ý”, ông Venediktov cho biết. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng Snowden chưa trả lời về việc có tham gia vào ban giám khảo của giải thưởng này hay không.

Edward Snowden, người đã công bố bí mật động trời của NSA về chương trình giám sát công dân của chính phủ Mỹ, sau đó trở thành một trong những tội phạm lừng danh nhất nước Mỹ. 

Snowden nhân tố nổi bật trong mùa giải báo chí Pulitzer 2014 vì những đóng góp của mình cho công cuộc minh bạch thông tin, giúp mang về 2 giải Pulitzer cho The Guardian và Washington Post. Đồng thời, tại Giải thưởng Ridenhour, Edward Snowden cũng được vinh danh với giải Telling Truth.

Tuy có vị thế đáng nể trong làng báo thế giới và được nhiều người suy tôn như một anh hùng nhưng hiện tại Snowden đang phải tị nạn ở Nga và bị đối mặt với mức án nặng nề nếu bị dẫn độ về Mỹ. 

Bản tin được thực hiện dựa trên tham khảo thông tin từ Hãng thông tấn UPI của Mỹ.


Lê Hương (lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !