Báo chí Malaysia đồng loạt chuyển nền đen tưởng niệm MH370

Thứ Ba, ngày 25/3/2014, sau khi Malaysia chính thức công bố về tình trạng của chiếc máy bay bị mất tích MH370, trang nhất của tất cả các tờ báo nước này đã chuyển sang nền đen để tưởng niệm các nạn nhân và phi hành đoàn.

The Star, tờ báo tiếng Anh lớn nhất của Malaysia, chạy một viền đen bao quanh trang chủ với dòng chữ lớn “Vĩnh biệt MH370”. Tên của các nạn nhân được in cỡ nhỏ để tạo thành các chữ cái trong tiêu đề.

Báo chí Malaysia đồng loạt chuyển nền đen tưởng niệm MH370 - ảnh 1

Một người phụ nữ đang đọc một tờ báo đã chuyển sang nền đen để tưởng nhớ các nạn nhân trên chuyến bay MH370

Tờ New Straits Times chuyển trang của mình sang phông tối, với hình chiếc máy bay trên dòng chữ “MH370, chúc ngủ ngon”. Thông điệp này gợi nhớ đến nhắn cuối cùng của một phi công trong phi hành đoàn: “Mọi chuyện đều ổn, chúc ngủ ngon” vào ngày 8/3, ngay trước khi chiếc máy bay bị mất tích.

Các trang báo tiếng Malaysia và tiếng Trung cũng chuyển phông nền sang màu đen trong khi trang The Sun, một tờ nhật báo tiếng Anh, thì chuyển khung màu đen bao quanh.

Hôm qua, ngày 24/4, Thủ tướng Malaysia Najib Razak chính thức thông báo rằng tín hiệu vệ tinh cuối cùng cho thấy chiếc máy bay của hãng Malaysia đã rơi ở Ấn Độ Dương, 239 nạn nhân trên chuyến bay không ai còn sống sót.

Thời tiết xấu đang cản trở việc tìm kiếm các mảnh vỡ ở ngoài khơi nên đến giờ phút hiện tại, chưa một ai biết nguyên nhân tại sao chuyến bay lại bay lệch quá xa so với lộ trình đã định.

Trên các trang mạng xã hội như Twitter và Facebook, nhiều người Malaysia đã chuyển ảnh nền và ảnh đại diện của họ sang nền đen hoặc để hình một chiếc máy bay để tưởng nhớ các nạn nhân.

Bộ trưởng bộ Giao thông Vận tải Malaysia Hishammuddin Hussien sử dụng Twitter của mình để kêu gọi người dân cả nước hãy cầu nguyện cho các nạn nhân của chuyến bay MH370 và gia đình của họ.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm”, ông Hussien nói.

Lim Kit Siang, một chính trị gia thuộc Đảng đối lập cũng chia sẻ về những mất mát trên trang Twitter của mình: “Nỗi buồn sâu sắc nhất là 4 gia đình họ hàng của bạn bè tôi cũng ở trên chuyến bay MH370. Không chỉ họ mà cả thế giới cũng đang khóc vì nỗi đau này”.

Lê Hương (lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !