Bánh pizza nướng trên núi lửa thách thức mọi thực khách
Liệu bạn có dám thử một miếng bánh pizza nướng trên núi lửa có dòng dung nham nóng đỏ đang âm ỉ bên dưới?
Bánh pizza nướng trên núi lửa thách thức mọi thực khách |
David Garcia, người đầu bếp nổi tiếng sau khi chia sẻ hình ảnh những chiếc bánh pizza có một không hai của mình trên mạng Instagram.
Nhìn vẻ ngoài, chiếc bánh pizza của David Garcia không có nhiều khác biệt so với thông thường nhưng khi tìm hiểu kỹ, biết sự thật quá trình làm bánh hẳn ai cũng kinh ngạc.
Đó là những chiếc bánh pizza mà David Garcia nướng chín bằng sức nóng từ dung nham âm ỉ bên dưới bề mặt núi lửa Pacaya của Guatemala. Nhiệt độ xung quanh ngọn núi lửa rơi vào khoảng hơn 982 độ C, khi nướng bánh David Garcia phải mặc đồ bảo hộ, đi ủng bảo vệ chân và bánh đặt trên tấm kim loại chịu được nhiệt độ cao.
Đáng chú ý, tro bụi và dòng dung nham không ngăn cản du khách đến tận nơi để thử món pizza nguyên bản này.
David Garcia phải mặc đồ bảo hộ, đi giày bảo vệ chân khi nướng bánh |
Chiếc bánh được nướng chín trong khoảng 10 phút sẵn sàng phục vụ những du khách đi bộ đường dài ưa mạo hiểm và thưởng thức miếng bánh nóng hổi, thơm lừng giữa khung cảnh tuyệt đẹp và mùi than hồng.
Người đầu bếp 34 tuổi chia sẻ rằng bản thân muốn thử một thứ gì đó khác biệt, độc đáo nên tận dụng núi lửa Pacaya phun trào vào đầu năm 2021, David Garcia đã khởi động dự án bánh pizza độc đáo này.
Những chiếc bánh pizza nướng trên dung nham núi lửa nóng bỏng sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng gây ấn tượng, thu hút cư dân mạng. Trên Instagram cá nhân, David Garcia cũng thể hiện kiến thức chuyên môn về nấu nướng trên núi lửa, kỹ thuật đòi hỏi tổng hợp nhiều kỹ năng khác nhau.
Du khách thưởng thức bánh pizza nướng trên dung nham núi lửa của David Garcia |
Người đầu bếp bắt đầu làm pizza từ năm 2013, David Garcia đã quen với việc tạo ra những chiếc bánh ở nhiều địa điểm khác nhau.
Anh thường nướng bánh ở những hang động nhỏ trên các sườn núi nhưng sau gần một thập kỷ, anh chuyển địa điểm bếp sang một nơi khác mạo hiểm hơn nhiều, núi lửa Guatemala.
Cái bếp đặc biệt của anh Garcia đã trở thành điểm thu hút du khách tới Guatemala trong thời gian gần đây. Núi lửa Pacayá cao 2.552 mét, là một núi lửa phức tạp, nằm cách thành phố Guatemala 25 km về phía nam. Chính quyền địa phương vẫn đang theo dõi giám sát việc tro bụi và dung nham từ núi lửa.
Kỹ thuật dùng ánh sáng mặt trời biến táo thành tác phẩm nghệ thuật của người Nhật
Mojie Ringo là một kỹ thuật đặc biệt của Nhật Bản tạo ra những hình xăm trên vỏ táo,nâng cao giá trị loại trái cây này.
Hoàng Dung (lược dịch)