Bằng vật này, các chuyên gia đã chứng minh được Hitler tự sát?

Mặc dù việc Hitler tự sát đã được nhiều lần xác nhận, song sự thực liên quan đến cái chết của trùm phát xít vẫn luôn là chủ đề gây tranh cãi cho đến tận bây giờ. Người ta liên tục đặt ra giả thuyết, nhưng lại không có bằng chứng đủ sức thuyết phục.

Trùm phát xít Hitler

Một giáo sư người Mỹ đã từng đến Trung tâm Lưu trữ của Cơ quan An ninh Liên bang Nga vào những năm 2000 để nghiên cứu các tài liệu liên quan đến cái chết của Hitler, đã chứng minh được việc Hitler tự sát nhờ một bức ảnh X-quang trước đây vốn chưa được công bố, được cơ quan an ninh Hoa Kỳ lưu giữ.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RIA Novosti nhân dịp Ngày lưu trữ Nga 10/3, cựu Giám đốc Cục lưu trữ quốc gia Liên bang Nga Vasily Khristoforov đã tiết lộ thông tin nói trên.

Hitler đã tự sát vào ngày 30/4/1945, khi quân đội Xô viết bao vây Berlin. Ông Khristoforov cho biết, chủ đề liên quan cái chết của cựu độc tài phát xít đến tận giờ vẫn là đề tài của nhiều cuộc tranh luận khác nhau.

"Một nhóm lớn các nhà nghiên cứu tiếp tục khẳng định rằng Hitler đã trốn thoát, và cho đến cuối những năm 1970, ông ta vẫn sống hạnh phúc ở Mỹ Latinh, thậm chí còn sinh con ở đó. Nhưng không có bằng chứng khách quan nào được đưa ra. Thay vào đó, bằng chứng chỉ là những lời khai của các nhân chứng không được xác thực", Khristoforov lưu ý.

"Trong khi đó, Cục lưu trữ quốc gia Liên bang Nga lại đang giữ những bằng chứng cụ thể liên quan đến việc điều tra tình huống tự tử của Hitler. Và nó chứng minh rằng Hitler đã tự sát. Các mảnh vỡ xương hàm của Hitler được lưu lại làm bằng chứng. Và như vậy các giả thuyết khác về số phận của Hitler đã bị loại bỏ", ông nói thêm.

Ông Khristoforov kể lại: "Vào những năm 2000 một nhà nghiên cứu, giáo sư người Mỹ đã đến Cục lưu trữ quốc gia Liên bang Nga - để làm việc với các tài liệu liên quan đến cái chết của Hitler và ông cũng yêu cầu được xem các mảnh vỡ của xương hàm. Và người ta đã đưa chúng cho ông ta xem …".

"Và đột nhiên, nhân viên lưu trữ bất ngờ, khi ông ta rút ra khỏi vali bức ảnh X-quang chụp xương hàm, được thực hiện khi Hitler còn sống. Và hình ảnh đó là thuộc sở hữu của cơ quan an ninh Mỹ kể từ khi chiến tranh kết thúc, điều này chưa bao giờ được đề cập đến dù là ở bất cứ đâu", nhà khoa học tiết lộ.

Theo ông Khristoforov, "vị giáo sư mặc đồng phục" này nhìn chăm chú vào bức ảnh và các mảnh xương hàm, rồi kết luận là chúng trùng khớp với nhau. "Nhưng nếu kết quả mà không trùng khớp, tôi nghĩ, chắc chắn mọi thông tin sẽ được thổi phồng lên. Và vì thế sau khi ông ta đi khỏi, không có bất cứ thông tin nào về chuyến viếng thăm này" – Ông Khristoforov nói.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !