Bang Mỹ công bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết

Hãng tin AP cho hay, Thống đốc bang California của Mỹ, ông Gavin Newsom đã phải công bố tình trạng khẩn cấp tại một số khu vực với lý do bão tuyết hoành hành.

Theo ông Newsom, việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ giúp các cơ quan chức năng bang này dễ dàng thực hiện hoạt động hỗ trợ ứng phó và cứu trợ tại những nơi bị ảnh hưởng nặng nề do thời tiết khắc nghiệt. “Chúng tôi đã điều động thêm nhiều đội dọn dẹp và máy dọn tuyết, đồng thời tôi cho phép lực lượng vệ binh quốc gia đóng ở California được huy động để ứng phó thiên tai nếu cần thiết”, ông Newsom nói.

Tuyết rơi dày trên đường cao tốc ở bang California, Mỹ. Ảnh: AP

Theo AP, tuyết rơi dày tại California, Mỹ, đã bắt đầu gây ra một số thiệt hại đối với nhà dân và các công trình công cộng ở bang này. Ở vùng Crestline nằm trong hạt San Bernardino, tuyết dày đã khiến trần nhà của một cửa hàng tiện lợi tại đây đổ sập xuống. Rất may, không có thiệt hại về người trong vụ việc này. 

Phát ngôn viên chính quyền hạt San Bernardino, ông David Wert nói rằng, cơ quan chức năng hạt này đã phải thiết lập một đường dây nóng nhằm giúp đỡ người dân khắc phục những vấn đề phát sinh do thời tiết lạnh. “Theo số liệu được thống kê, có khoảng 80.000 người sinh sống tại đây chịu ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt”, ông Wert nói.

 Ảnh: AP
Ảnh: AP
Tuyết phủ kín nhiều lều bạt tại làng Curry ở bang California. Ảnh: AP

Tuấn Trần

Ông Trump nhận tin buồn trong vụ điều tra cất giữ tài liệu mật ở tư dinh

Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ vừa ra lệnh cho luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump giao nộp cho các công tố viên những tài liệu trong vụ điều tra cất giữ hồ sơ mật tại tư dinh ở Florida.

Kỳ án gia đình 5 người cùng nhảy lầu tự tử trong một ngày đã có lời giải

Sau một năm điều tra, cảnh sát Thụy Sĩ đã cho công bố nguyên nhân khiến gia đình 5 người cùng nhảy lầu tự tử trong một ngày.

Ukraine công bố chi phí tái thiết đất nước hậu xung đột

Chi phí tái thiết Ukraine sau cuộc xung đột với Nga ước tính lên tới 411 tỷ USD, theo một nghiên cứu đánh giá mới do Kiev phối hợp với Liên Hợp Quốc, Ngân hàng Thế giới và Liên minh châu Âu tiến hành.

Bí ẩn tàu ma có toàn bộ thủy thủ đoàn qua đời trong sợ hãi cực độ

Vào những năm 1940, báo chí thế giới đồng loạt đưa tin về câu chuyện kỳ lạ liên quan tới tàu SS Ourang Medan. Con tàu được cho là đã phát nổ ở Eo Malacca sau khi toàn bộ thủy thủ đoàn của nó qua đời trong hoàn cảnh bí ẩn.

WHO cảnh báo nguy cơ dịch tả lây lan khắp thế giới

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá, nguy cơ dịch tả lây lan ở cấp độ toàn cầu là rất cao do gia tăng số lượng các đợt bùng phát và mở rộng khu vực địa lý.

Dinh thự được ví như ‘Nhà Trắng’ được bán với giá cao nhất thế giới

Dinh thự 205 tuổi ở Regent’s Park tại trung tâm thủ đô London của Anh trở thành căn nhà đắt nhất thế giới khi được rao bán với giá 300 triệu USD.

Liệu ông Trump có bị truy tố?

Việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có bị truy tố vì một cáo buộc vi phạm lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm hay không, hiện phụ thuộc vào quyết định của một đại bồi thẩm đoàn ở Manhattan, New York.

Chuyên gia chỉ mối lo của bất động sản Trung Quốc dù thị trường ấm lên

Sau nhiều biện pháp quyết liệt "giải cứu" thị trường bất động sản, đã có những dấu hiệu cho thấy lĩnh vực này tại Trung Quốc "tan băng".

Chân dung nữ tỷ phú kế nghiệp đế chế bất động sản

Nữ tỷ phú chính thức toàn quyền điều hành đế chế bất động sản sau khi người cha tuyên bố từ chức.

Cô gái 29 tuổi bị truy tố vì giả làm thiếu nữ 16 tuổi để học lại cấp ba

Nhà chức trách New Jersey, Mỹ đã truy tố một cô gái 29 tuổi giả dạng làm thiếu nữ 16 tuổi để nhập học tại một trường phổ thông trung học của bang.

Đang cập nhật dữ liệu !