Bàn về "thất bại trong hôn nhân" từ chuyện của Trấn Thành, Phạm Quỳnh Anh

Nhiều người không đồng ý chia tay là thất bại. Một số khác quan ngại việc chia tay vì những hệ luỵ với con cái.

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và nhiều đồng nghiệp dự lễ cưới Ông Cao Thắng, Đông Nhi tại Phú Quốc
Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và nhiều đồng nghiệp dự lễ cưới Ông Cao Thắng, Đông Nhi tại Phú Quốc vào tháng 11/2019

Trong đêm nhạc tại Đà Lạt mới đây, Phạm Quỳnh Anh kể chuyện từng được MC Trấn Thành hỏi cảm xúc khi đến dự hôn lễ của ca sĩ Đông Nhi, Ông Cao Thắng cách đây gần 3 năm.

Ca sĩ trả lời: "Đúng, với tư cách một người thất bại trong hôn nhân, khi nhìn thấy Đông Nhi, Ông Cao Thắng với chặng đường mười mấy năm đã trải qua thì Quỳnh Anh luôn tin vào phía trước, sẽ một lần nữa tìm thấy tình yêu từ một người dành cho mình, thuộc về mình. Vẫn tin tưởng vào tình yêu tốt đẹp ở phía trước. Nói như thế không phủ nhận quá khứ. Mỗi người đến trong đời đều có ý nghĩa riêng. Những gì đã qua cho Quỳnh Anh rất nhiều bài học để trưởng thành".

Từ sự kiện đó, từ khoá "thất bại trong hôn nhân" hiện được bàn luận râm ran trên mạng xã hội.

Trong đó, nhiều người cho rằng ly hôn không phải là sự thất bại: "Không có ai thất bại ở đây cả. Ly hôn hay ở lại trong hôn nhân là sự lựa chọn", "Người thất bại trong hôn nhân là người sống không hạnh phúc dù đang trong cuộc hôn nhân hay chia tay chứ không phải là người ly hôn".

"Con người sống là để hạnh phúc. Dù kết hôn không sống với nhau được đến cuối cùng, thì ít nhất cũng từng có thời gian hạnh phúc, còn đến lúc không hạnh phúc nữa thì giải thoát cho nhau, như vậy thì có gì mà là thất bại?".

"Ly hôn chưa bao giờ là sự thất bại cả. Lấy nhau mà không tình yêu, không tôn trọng, giả dối, thô lỗ với nhau mới gọi là hôn nhân thất bại"....

Sau chia tay, Phạm Quỳnh Anh và đạo diễn - NSX Quang Huy chung tay nuôi dạy 2 con chung
Sau chia tay, Phạm Quỳnh Anh và đạo diễn - NSX Quang Huy chung tay nuôi dạy 2 con chung

Một tài khoản nêu quan điểm: "Người thất bại trong hôn nhân không phải là ly hôn, mà là người không dám thoát ra hôn nhân không hạnh phúc!". Bình luận này nhận về gần 3 ngàn lượt thích.

Một ý kiến phản bác bình luận trên, gây ra tranh cãi: "Không phải người ta không dám thoát ra cuộc hôn nhân không hạnh phúc, mà phải nghĩ cho người khác, nghĩ cho con cái có đầy đủ bố mẹ".

Phe ủng hộ cho rằng ly hôn thì chính người trong cuộc, con cái sẽ chịu điều tiếng. Mặt khác, việc nuôi con trong thời điểm này rất tốn kém, áp lực. Đôi khi có đủ vợ chồng thì việc lo lắng cho con vẫn khó khăn thì khi một mình còn khó khăn gấp bội.

Tuy nhiên, phần lớn lại cho rằng ly hôn chẳng có gì đáng sợ: "Đáng thương thay cho những ai sợ mang tiếng xấu mà không dám giải thoát. Sống mà còn không tự thương lấy bản thân thì tư cách gì thương thay phần con cái".

"Cha mẹ nắm tay con đầy đủ nhưng mặt không vui thì ly hôn vẫn hơn. Cha mẹ tốt là lo tốt cho con chứ không phải chỉ từ “vì con” mà được cho là tốt"...

Dân mạng bàn luận rôm rả xoay quanh vụ chia tay trong hôn nhân với quan điểm trái chiều
Dân mạng bàn luận rôm rả xoay quanh việc chia tay trong hôn nhân với nhiều quan điểm trái chiều

Nhiều người dẫn chứng câu chuyện của bản thân để chứng minh: "Với tư cách một người con có mẹ phải gánh chịu bạo lực gia đình thì ly hôn chính là quyết định đúng đắn nhất".

"Với tư cách là 1 người con có bố mẹ mười mấy năm không dám ly hôn với nhau vì con, vì người kia, vì là bố tốt mẹ tốt thì xin được trả lời bố mẹ mình thất bại trong hôn nhân. Cuối cùng thì họ cũng không thể chịu được nữa và ly hôn. Cuộc sống mỗi người hạnh phúc hơn rất nhiều. Từ đầu, tôi ủng hộ bố mẹ nếu không ở được với nhau thì chia tay. Sau mười mấy năm dây dưa dằn vặt nhau thì người tổn thương chính là tôi. Tôi ám ảnh đến tận cuộc sống hôn nhân của mình bây giờ. Tôi luôn ước giá mà bố mẹ dứt khoát sớm hơn".

"Tôi chính là đứa con trong gia đình của cặp vợ chồng không hạnh phúc đó đây. Nhà tôi trước đây đã từng hạnh phúc, từng là kiểu gia đình, kiểu vợ chồng, mà mọi người hướng tới. Khi chính tôi thấy những cuộc cãi vã, và tệ hơn nữa bạo lực thì tôi chỉ muốn mẹ được vui vẻ, được sống thật tốt, dù phải ly hôn. Đừng nghĩ vì con mà cố gắng sống với một người tệ bạc rồi để con mình lớn lên trong những cuộc cãi vã, xô xát, sau đó ảnh hưởng tâm lý của con cái thì còn tệ hơn"...

Tranh cãi chuyện cô gái thẳng thừng chia tay bạn trai vì trả 2 triệu tiền lẻ tại nhà hàng sang trọng

Tranh cãi chuyện cô gái thẳng thừng chia tay bạn trai vì trả 2 triệu tiền lẻ tại nhà hàng sang trọng

Hành động chia tay của cô gái lại được nhiều người đồng tình. Tuy nhiên, không ít người cũng bênh vực chàng trai vì cho rằng tiền nào chả là tiền.

Theo www.phunuonline.com.vn

Phát hiện chồng ngoại tình, cô gái chần chừ không ly hôn và cái kết

MỸ - Biết chuyện chồng ngoại tình, cô gái trẻ 27 tuổi vẫn cố gắng níu giữ nhưng cuối cùng cô nhận ra rằng lẽ ra nên rời khỏi cuộc hôn nhân ngay khi phát hiện sự thật.

Tạo vỏ bọc người vợ ngoan hiền, em ngoại tình ngay trong giờ làm việc

Sau 10 năm chung sống, tôi không thể ngờ người vợ nổi tiếng ngoan hiền của mình lại ngoại tình với trai trẻ ngay trong giờ làm việc.

Vợ và nhân tình sống hòa thuận suốt 5 năm, chỉ tôi là gục ngã

Trong 5 năm này, vợ và nhân tình của anh vẫn sống hòa bình với nhau, thậm chí cả hai còn thường xuyên trò chuyện trên mạng xã hội.

Tin nhắn từ người lạ và nỗi đau đớn hằn sâu tuổi thơ

Sáng sớm tinh mơ ngày chủ nhật, tôi bị đánh thức bởi âm báo tin nhắn trên Messenger. Tin nhắn gửi từ Cát bụi cô đơn.

Vợ đòi ly hôn, chồng vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình

Phát hiện chồng ngoại tình, tôi yêu cầu ly hôn. Dù không đồng ý nhưng chồng tôi vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình.

Vợ lén lút gặp chồng cũ nhưng rồi chính tôi lại đưa tiền cho anh ta

Gần đây, vợ tôi bắt đầu có những biểu hiện lạ. Cô ấy thỉnh thoảng ra ngoài mà không nói cho tôi biết là đi đâu, điện thoại di động cũng không còn tùy tiện đặt ở đầu giường.

205 vết thương trên người vợ bầu 7 tháng, là tra tấn chứ không phải bạo lực

Với hơn 200 vết thương trên cơ thể người phụ nữ mang bầu 7 tháng, TS Khuất Thu Hồng cho rằng, đây không còn là bạo lực gia đình thông thường mà là sự tra tấn kéo dài.

Công an tìm thấy 205 vết thương trên thân thể người vợ mang bầu 7 tháng

205 thương tích trên cơ thể chị Giao đã được cơ quan công an huyện Kim Thành tổ chức giám định

'Đại gia trại lợn' dùng siêu xe đưa đón thai phụ bị chồng bạo hành

Chị Giao được "đại gia trại lợn" ở Hải Dương tài trợ kinh phí đi lại, ăn ở và các chi phí khác khi từ Kiên Giang ra Hải Phòng.

Cô dâu trả nhẫn, kéo mẹ đẻ ra khỏi đám cưới, lý do được nhiều người ủng hộ

TRUNG QUỐC - Trong đám cưới, mẹ chồng tiến tới lễ đường đọc gia quy khiến con dâu và các quan khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Đang cập nhật dữ liệu !