“Bạn thân” của ông Kim Jong-un bị bắt tại Mỹ

Người được xem là “bạn trọn đời” của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, cựu tuyển thủ bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA Dennis Rodman đã bị cảnh sát California bắt vì nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép khi lái ô tô.

Theo RT, cựu tuyển thủ Rodman (56 tuổi) đã bị giam 7 giờ vào đêm 13/1, sau đó vào sáng 14/1 thì được thả. Nguyên nhân là do cảnh sát phát hiện nồng độ cồn trong hơi thở của Rodman vượt quy định cho phép khi đang lái xe.

Đây không phải là lần đầu tiên, Rodman bị cáo buộc vi phạm quy định trong quá trình tham gia giao thông. Vào năm 2000, Rodman nhận án tù treo và phải tham gia một chương trình cai rượu. Tới năm 2003, Rodman tiếp tục bị bắt vì tội danh trên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và cựu tuyển thủ bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA Dennis Rodman.

Chia sẻ với CNN, ông Darren Prince, đại diện của cựu tuyển thủ Rodman cho biết, thân chủ “đang gặp vấn đề cá nhân lớn” và cần phải đi cai rượu.

Trong nhiều năm qua, Rodman đã nhận được sự chú ý lớn từ dư luận quốc tế khi có những nỗ lực làm giảm căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên. Theo Rodman, việc làm của ông này là phương pháp “ngoại giao bóng rổ”. 

Rodman thực hiện chuyến thăm đầu tiên tới Triều Tiên vào tháng 2/2013 để thực hiện một bộ phim tài liệu. Tại đây, Rodman đã gặp gỡ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, một người vô cùng hâm mộ môn bóng rổ. Rodman đã gọi ông Kim là “người bạn trọn đời”.

Chuyến thăm thứ hai tới Triều Tiên của Rodman là tới chúc mừng sinh nhật ông Kim.

Kể từ đó, Rodman còn nhiều lần đặt chân tới Triều Tiên và lần gần nhất là vào tháng 6/2017, thời điểm quan hệ Mỹ – Triều vô cùng căng thẳng sau khi Bình Nhưỡng tiến hành phóng thử hàng loạt tên lửa. 

Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !