Bản án cho kẻ thao túng tâm lý khiến người mẹ bỏ đói con tới chết

Một tòa án cấp cao ở Nhật Bản giữ nguyên bản án 15 năm tù đối với nữ bị cáo bị buộc tội thao túng tâm lý một người mẹ bỏ đói đứa con trai 5 tuổi đến chết.

Hôm 9/3, trong quyết định bác đơn kháng cáo của bị cáo Emiko Akahori (50 tuổi), Tòa án Cấp cao Fukuoka của tỉnh Fukuoka, Nhật Bản đã ủng hộ phán quyết của tòa án cấp dưới cho rằng bị cáo đã lôi kéo và thao túng tâm lý người bạn Rie Ikari (41 tuổi). Hai người sau đó âm mưu cắt giảm phần lớn khẩu phần ăn của bé Shojiro, con trai cô Ikari, kể từ khoảng tháng 8/2019.

Đến cuối tháng 3/2020, cậu bé Shojiro bị suy dinh dưỡng trầm trọng. Do bị bỏ đói nhiều ngày, nên bé trai đã qua đời vào ngày 18/4 cùng năm. 

 Rie Ikari, người mẹ bỏ đói con tới chết theo lời xúi giục của bạn. Ảnh: Kyodo News

Theo Kyodo News, đội luật sư bào chữa cho bị cáo Akahori từng khẳng định thân chủ vô tội, và cho rằng bản án 15 năm tù giam là quá nặng và bất công so với Ikari, người bị kết án 5 năm tù vì sơ suất trong vai trò người giám hộ. 

Trước đó, tại phiên xử diễn ra ở Tòa án Quận Fukuoka vào tháng 9/2022, Chủ tọa phiên tòa Atsushi Tomita nhận định cô Ikari có thể được coi là nạn nhân của Akahori, nên cô này được hưởng mức án 5 năm tù giam, ngắn hơn nhiều so với bản án 10 năm tù mà các công tố viên đề nghị. 

Trong khi đó, bị cáo Akahori được xác định là "kẻ rất ham tiền" vì thường xuyên lừa cô Ikari giao tiền. Ngoài ra, dù thể hiện sự ác ý với cô Ikari và gia đình cô này bằng những lời nói dối, nhưng trước tòa, Akahori vẫn quanh co chối tội. 

Được biết hai người phụ nữ quen nhau vào năm 2016 thông qua con cái. Bị cáo Akahori đã nhiều lần nói dối khiến cô Ikari cắt đứt quan hệ với những người xung quanh. Thậm chí, Akahori còn bịa chuyện chồng của cô Ikari ngoại tình. Cuối cùng, cô Ikari đã ly hôn với chồng.

Ngoài ra, bị cáo Akahori còn bị kết tội lừa đảo khi lấy đi tổng cộng khoảng 1,98 triệu Yen (14.000 USD) của cô Ikari bằng lời nói dối giúp cô này điều tra vụ gian díu của chồng. 

Minh Thu

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !