Bài học từ Yahoo: Không sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản

Nếu bạn cần thêm lí do để xóa bỏ 1 mật khẩu được sử dụng nhiều lần trong nhiều năm, hãy nhìn vào 3 tỷ tài khoản người dùng Yahoo đã bị hack.

Con số 3 tỷ tài khoản lớn hơn nhiều so với số lượng người thực sự sử dụng Yahoo, điều đó đồng nghĩa với việc một số người lập nhiều tài khoản trên ứng dụng này. Tuy nhiên, Yahoo đã phổ biến trên thế giới và hầu như ai cũng từng có 1 tài khoản (tương tự với tài khoản của Google) nên chắc chắn sẽ tồn tại dữ liệu về người dùng và mật khẩu.

Điều đó có nghĩa 1 hacker có thể lấy 1 địa chỉ email và mật khẩu để sử dụng chúng trên các trang web tương tự trên Internet như Facebook, Google, Ebay, Amazon hay PayPal.

Bài học từ Yahoo: Không sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản - ảnh 1

Vậy bạn đã từng sử dụng lại mật khẩu cũ của mình khi tạo tài khoản trên các trang web chưa? Bạn có chắc mình không phải là mục tiêu của các hacker? Sự thật thì chúng không quan tâm đến cá nhân cụ thể mà ngẫu nhiên thử hàng triệu người dùng và mật khẩu để phá các website. Nếu lỡ may mật khẩu cũ vẫn có tác dụng trên các trang này thì hẳn chúng đã có điều mình muốn.

Vậy nếu bạn lập 1 tài khoản nhưng quên không đổi mật khẩu sau đó hay không muốn nhớ quá nhiều mật khẩu thì hẳn bạn đang đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu cá nhân, danh tiếng, thậm chí cả tiền bạc của mình.

Trên thực tế, không chỉ có Yahoo mắc phải vấn đề vi phạm bảo mật mà hầu hết các công ty lớn đều đã từng hoặc đang đối mặt với các lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, hãy tham khảo một số mẹo có thể giữ an toàn sau đây: không sử dụng lại cùng một mật khẩu trên nhiều trang web; sử dụng trình quản lý mật khẩu; sử dụng xác thực 2 yếu tố bất kỳ.

Không có gì có thể hoàn toàn bảo vệ bạn khỏi hacker vì trang web bạn đang sử dụng có thể bị tấn công và đánh cắp dữ liệu về bạn. Nhưng ít nhất những thao tác trên có thể đảm bảo chúng không sử dụng dữ liệu đó để truy cập tất cả các trang web khác của bạn.

Thu Trang (Theo Mashable)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !