Bác sĩ bị sa thải vì nhờ lao công hỗ trợ phẫu thuật cho bệnh nhân

ĐỨC - Một bác sĩ bị bệnh viện sa thải sau khi phát hiện người này để lao công hỗ trợ phẫu thuật cắt cụt ngón chân cho bệnh nhân.

Đài truyền hình Đức SWR đưa tin, ca phẫu thuật được thực hiện tại Bệnh viện Đại học Mainz ở Đức vào năm 2020. Dù bệnh nhân không bị biến chứng, nhưng một bác sĩ đã bị sa thải. 

Bác sĩ ở Đức bị sa thải sau khi nhờ lao công hỗ trợ trong lúc làm phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh minh họa

Ông Norbert Pfeiffer, Giám đốc điều hành Bệnh viện Đại học Mainz, xác nhận bác sĩ phẫu thuật đã đưa ra quyết định sai lầm là nhờ một người không có đủ trình độ để hỗ trợ trong lúc cắt cụt chi cho bệnh nhân. 

“Điều này lẽ ra không bao giờ được xảy ra”, ông Pfeiffer nhấn mạnh. 

Ông Pfeiffer cho biết thêm, ca phẫu thuật chỉ là một thủ thuật “thông thường” mà vị bác sĩ vẫn thường làm. Thời gian thực hiện phẫu thuật là lúc 15h30 (giờ địa phương), thời điểm có nhiều bác sĩ khác sẵn sàng cùng hỗ trợ. 

Tuy nhiên, khi thấy bệnh nhân động đậy dù đã được gây tê cục bộ từ trước, bác sĩ đã nhờ người lao công đang dọn dẹp gần đó giữ chân, và đưa các dụng cụ phẫu thuật.

Sự việc bị phát hiện khi một quản lý bệnh viện nhìn thấy người lao công cầm các miếng gạc thấm máu trong phòng phẫu thuật.

Minh Thu

Mexico phát hiện 45 chiếc túi đựng thi thể người trong khe núi

Lực lượng chức năng Mexico phát hiện 45 chiếc túi giấu trong khe núi chứa các bộ phận thi thể được cho là của 7 người được báo cáo mất tích.

Chàng trai mang cả xe tải tiền mặt, vàng miếng đi hỏi vợ

TRUNG QUỐC - Một nam giới ở tỉnh Chiết Giang đã dùng xe tải chở 9,98 triệu NDT tiền mặt cùng nhiều miếng vàng, đồng hồ xa xỉ tới nhà bạn gái để làm sính lễ.

Ông Trump và Thống đốc Florida công kích nhau

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chỉ cần 6 tháng để hoàn thành những công việc mà ông DeSantis mất tới 8 năm, trong khi Thống đốc Florida nói rằng ông Trump cần dừng những hành vi "trẻ con".

Những bãi 'tắm tiên' lừng danh thế giới

Với những người không muốn bị bó buộc trong quần áo khi đi biển, họ có thể đến những bãi “tắm tiên” được CNN đánh giá là lí tưởng nhất thế giới dưới đây.

Chuỗi nhà hàng Mỹ bị kiện do nữ quản lý gốc Việt tử vong trong kho lạnh

Thân nhân của bà Nguyet Le, 63 tuổi, đang đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Arby's ở Mỹ sau cái chết của người phụ nữ xấu số này bên trong một kho lạnh.

Đang học trực tuyến thì bất ngờ phát hiện kẻ thiêu sống bà cụ

MỸ - Thủ phạm bị bắt sau khi hình ảnh y tấn công và thiêu sống nạn nhân bị một người khác phát hiện qua ứng dụng Zoom.

Nga cáo buộc CIA bí mật giám sát hàng nghìn điện thoại iPhone

Nga cáo buộc CIA đã lén cài đặt phần mềm giám sát lên hàng nghìn chiếc iPhone được sử dụng bởi công dân Nga và các nhà ngoại giao nước ngoài làm việc tại nước này.

Thiếu niên gây xôn xao vì lái siêu xe nửa triệu đô từ trường về nhà

AUSTRALIA - Một nam sinh 16 tuổi bị bắt gặp lái siêu xe Lamborghini hiếm, có giá 500.000 USD đang gây xôn xao. Nhiều người qua đường cho biết, thiếu niên này lái siêu xe từ trường về nhà.

Dự luật trần nợ công vượt 'cửa ải' Quốc hội, Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ

Thượng viện Mỹ vừa phê chuẩn dự luật về trần nợ công, chỉ một ngày sau khi Hạ viện có động thái tương tự, giúp đất nước tránh nguy cơ bị vỡ nợ ngay trong tuần này.

Tỷ phú Elon Musk lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới

Với giá trị tài sản ròng khoảng 192 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã giành lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay tỷ phú Bernard Arnault.

Đang cập nhật dữ liệu !