Bắc Kinh lập đội tuần tra 850.000 tình nguyện viên chống khủng bố

Nhằm hỗ trợ lực lượng cảnh sát Trung Quốc làm nhiệm vụ chống khủng bố, thủ đô Bắc Kinh đã huy động 850.00 nhân viên tình nguyện đi tuần tra hàng ngày trên khắp các quận tại nội đô, theo tờ Want China Times (Đài Loan).

Trong khuôn khổ chương trình chống khủng bố quy mô toàn quốc, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã phát động hàng loạt hoạt động tăng cường khả năng trấn áp lực lượng khủng bố bao gồm việc huy động 850.000 người tình nguyện đi tuần tra tại các quận hàng ngày. 

Theo tờ China Youth Daily, ngay từ đầu năm nay, các bộ ban ngành chính phủ và Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng đã đưa ra nhiều hoạt động chống khủng bố tăng cường như thành lập mạng lưới thu thập thông tin tình báo chống khủng bố và cơ chế cảnh báo chống khủng bố với quy mô từ cấp quận cho tới thành phố. 

Bắc Kinh lập đội tuần tra 850.000 tình nguyện viên chống khủng bố - ảnh 1

Cảnh sát làm nhiệm vụ tại một chốt giao thông tại Bắc Kinh hôm 25/5.

Trong đó, lực lượng quan trọng trong mạng lưới chống khủng bố là mỗi quận thành lập một đội quân 100.000 nhân viên tình nguyện thường xuyên thực hiện công tác tuần tra mỗi ngày nhằm phát hiện mọi dấu hiệu khả nghi về sự xuất hiện của lực lượng khủng bố.  

Mô hình này tương tự như việc thiết lập mạng lưới trạm kiểm soát dày đặc tại các trung tâm giao thông lớn nhằm đảm bảo an ninh cho Thế vận hội Bắc Kinh hồi năm 2008. 

Theo đó, từ giữa tháng Sáu này, khoảng 1.000 nhân viên an ninh sẽ được điều động tới các trạm xe buýt công cộng trên 15 tuyến xe tại thành phố Bắc Kinh để giám sát sự an toàn cho hành khách. Ngoài ra, ngay trong năm nay, 2.771 chiếc xe buýt trong thành phố sẽ được lắp đặt hệ thống giám sát đặt trong xe trên tổng số 4.000 đầu xe.  

Thậm chí, cảnh sát Bắc Kinh còn treo giải thưởng 40.000 Nhân dân tệ (6.400 USD) cho bất cứ ai cung cấp thông tin triệt phá các vụ tấn công khủng bố quy mô lớn nhằm kêu gọi người dân tích cực tố giác tội phạm. Ngoài ra, người dân còn có thể nhận được 2 Nhân dân tệ cho mỗi mẩu thông tin mang tính hữu dụng để cải thiện an ninh xã hội. 

Nội dung đươc thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Want China Times. Đây là trang web tin tức bằng tiếng Anh của Tập đoàn truyền thông China Times (Đài Loan). Want China Times được thành lập vào năm 2010, chuyên cung cấp các thông tin về cộng đồng quốc tế đặc biệt về Trung Quốc và Đài Loan.
MINH THU (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !