Bạc Hy Lai sẽ bị khai trừ đảng

Giang Trạch Dân và các cựu quan chức cao cấp khác lên tiếng hối thúc giới chức đương nhiệm “nương tay” với Bạc Hy Lai vì công lao của ông Bạc Nhất Ba, cha đẻ Bạc Hy Lai

Bạc Hy Lai sẽ bị khai trừ đảng

Theo tờ Asahi Shimbun, đảng Cộng sản Trung Quốc (CSTQ) quyết định khai trừ cựu Bí thư Trùng Khánh và buộc ông này phải chịu trách nhiệm trước hành vi bị cho là phản bội tổ quốc của cựu Giám đốc Công an Vương Lập Quân.

Bạc Hy Lai đang bị giam giữ tại Bắc Kinh vì “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng” và sẽ bị tước danh hiệu Đại biểu Quốc hội – chức vụ cuối cùng còn lại của ông này; vì theo các quan chức cấp cao nhóm họp tại khu nghỉ dưỡng Bắc Đới Hà thì đại biểu Quốc hội sẽ được miễn truy tố.

Bạc Hy Lai sẽ bị khai trừ đảng

Bạc Hy Lai sẽ bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tờ China Times xuất bản tại Đài Loan ngày 28/8 đưa tin, ông Giang Trạch Dân và các cựu quan chức cao cấp khác lên tiếng hối thúc giới chức Trung Quốc đương nhiệm “nương tay” với Bạc Hy Lai. Tuy nhiên, ông Hồ Cẩm Đào quyết định khai trừ Bạc Hy Lai khỏi đảng – hình thức kỷ luật cao nhất và sẽ được công bố trong phiên họp toàn thể Ban chấp hành Trung ương dự kiến sẽ diễn ra trước đại hội 18 sắp tới.

Trước đó, Bạc Hy Lai bị cách chức Bí thư Trùng Khánh và bị loại khỏi Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương.

Về kinh tế, trước đó nhiều tờ báo đưa tin Bạc Hy Lai và Cốc Khai Lai chuyển khoản ra nước ngoài 6 tỉ USD cho cậu quý tử Bạc Qua Qua lúc đó đang theo học những ngôi trường đắt đỏ ở Anh và Mỹ. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng khả năng này không cao, vì phiên tòa xét xử Cốc Khai Lai vừa qua không đả động gì đến các giao dịch tài chính phi pháp.

Bạc Hy Lai sẽ bị khai trừ đảng

Bạc Qua Qua (ở giữa), con trai Bạc Hy Lai.

Thứ 2, là một Ủy viên Bộ chính trị, Bạc Hy Lai không kiểm soát được các thành viên gia đình và làm tổn hại tới uy tín của đảng CSTQ. Đây là sự vi phạm nghiêm trọng điều lệ đảng CSTQ. Tuy Bạc Hy Lai không liên quan trực tiếp đến vụ sát hại doanh nhân người Anh Heywood nhưng không loại trừ khả năng ông này dính líu vào các hoạt động che giấu tội phạm; do đó và có thể bị truy tố với tội vi phạm pháp luật vì tư lợi.

Thứ 3, Bạc Hy Lai được cho là đã cách chức Vương Lập Quân mà không thông qua Thường vụ Đảng ủy Trùng Khánh, vi phạm điều lệ đảng. Ông này cũng khiến Vương Lập Quân vì quá lo sợ mà phải chạy trốn vào lãnh sự quán Mỹ. Lúc này Bạc Hy Lai vẫn che dấu chính quyền Trùng Khánh khi thông báo Vương Lập Quân đang “nghỉ dưỡng bệnh”.

Ngoài ra, ông Bạc còn có thể phải đối mặt với các cáo trạng bắt nguồn từ chiến dịch chống tham nhũng đình đám từ thời ông làm Bí thư Trùng Khánh, bao gồm tội danh dùng nhục hình và giam giữ người không qua xét xử hoặc không có bằng chứng.

Theo Giáo Dục Việt Nam

Theo Giáo Dục Việt Nam

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !