Bạc Hy Lai dựng 3 kịch bản giết cảnh sát trưởng?

Tạp chí New Way ở Hong Kong số tháng 5 đưa tin, ông Bạc Hy Lai từng lên kế hoạch tỉ mỉ và chu toàn cho vụ ám sát ông Vương Lập Quân, khi ấy còn là Cảnh sát trưởng Trùng Khánh.

Bạc Hy Lai dựng 3 kịch bản giết cảnh sát trưởng?

New Way cho biết, sau khi ông Vương Lập Quân phát hiện bà Cốc Khai Lai có liên quan tới vụ sát hại doanh nhân Anh Neil Heywood, ông Bạc Hy Lai đã lên “kịch bản” giết ông Vương để bịt đầu mối.

Bạc Hy Lai dựng 3 kịch bản giết cảnh sát trưởng?
Ông Bạc Hy Lai (trái) và ông Vương Lập Quân.

Theo đó, ông Bạc đã nghĩ ra ba phương án dàn dựng nhằm hợp lý hóa cái chết của ông Vương.

Phương án thứ nhất là giết ông Vương rồi dựng hiện trường giả như một vụ trả thù của các băng nhóm xã hội đen nhằm đáp trả chiến dịch truy quét tội phạm của cảnh sát thành phố. Và như thế, sau khi bị sát hại, ông Vương sẽ được tôn vinh thành người hùng vì sự hi sinh cao cả.

Tuy nhiên, kịch bản này tương đối khó thực hiện vì việc đổ tội cho mafia cũng không phải là dễ.

Phương án thứ hai là biến cái chết của ông Vương thành một vụ tự sát nhằm giải thoát bản thân khỏi các cáo buộc nhận hối lộ, tham nhũng. Thế nhưng, nếu lựa chọn cách này, hình ảnh về chiến dịch chống tội phạm ở Trùng Khánh sẽ bị ảnh hưởng, và đương nhiên, ông Bạc cũng có phần trách nhiệm.

Vì những lý do trên, ông Bạc Hy Lai chỉ còn lại giải pháp duy nhất là khiến người ta tin rằng, ông Vương tự tử vì bị trầm cảm.

Để làm được điều đó, ông Bạc và các thân tín đã làm giả hồ sơ bệnh án, ghi rõ ông Vương bị chứng rối loạn tâm thần mãn tính, trầm cảm nặng và dễ bị kích động.

Theo kế hoạch, ông Bạc sẽ tới Vân Nam công tác để tạo bằng chứng ngoại phạm, trong khi đó, ở Trùng Khánh, các “đàn em” sẽ sẵn sàng ra tay hạ thủ ông Vương.

Thực tế, trước khi âm mưu kể trên được tiến hành, ông Vương đã nhanh chân tới xin tị nạn trong Lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, và những bê bối liên quan tới ông Bạc bị phanh phui từ đó.

Theo Dân Việt

Theo Dân Việt

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !