Ba quân nhân Nga thiệt mạng ở Syria, Moscow thẳng tay diệt trừ khủng bố

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận rằng ba quân nhân Nga mất tích vào cuối tháng 2 ở Syria đã thiệt mạng sau khi bị các phần tử khủng bố tấn công bất ngờ.

“Vào cuối tháng 2, ba quân nhân Nga đã bị phục kích bởi một nhóm phần tử khủng bố khi đang trên đường trở về sau khi đã cung cấp hàng cứu trợ nhân đạo cho một khu dân cư ở tỉnh Deir ez-Zor (Syria). Cả ba người đều được xác định đã mất tích sau khi giao tranh xảy ra”, tuyên bố của bộ này cho biết.

Xe bọc thép viện trợ hàng nhân đạo cho người dân Syria của Nga.

“Nhờ một loạt những biện pháp chuyên môn, các phần tử khủng bố tham gia tấn công xe của các quân nhân này đã được xác định và cái chết của họ trong giao chiến vào cuối tháng 2 cũng được xác nhận”, tuyên bố nói thêm.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, các phiến quân tham gia vào vụ tấn công của các quân nhân Nga đã bị tiêu diệt.

“Bằng chiến dịch quân sự phối hợp giữa Không quân Nga và các lực lượng đặc nhiệm, một nhóm các phần tử có vũ trang gồm khoảng hơn 30 tên đã tham gia vào vụ tấn công xe có các quân nhân Nga đã bị diệt trừ”, tuyên bố của bộ nói. “Thi thể của các quân nhân đã khuất đã được đưa về Liên bang Nga”.

Quân đội Nga đã liên tục thực hiện các hoạt động nhân đạo ở khắp Syria và giúp đỡ chính phủ Damascus đưa người dân trở lại nhà cũ của mình. Khi cuộc chiến tranh ở Syria vẫn còn ở mức căng thẳng tột độ, Nga cũng hỗ trợ quân sự cho quân chính phủ nước này.

Sau khi giành lại phần lớn lãnh thổ của mình từ tay các nhóm khủng bố, chính phủ Syria giờ đây tập trung vào việc tạo điều kiện tốt nhất để đưa những người tị nạn trở về. Moscow cũng cung cấp hàng cứu trợ nhân đạo cho người dân và đảm bảo lệnh ngừng bắn được các bên tuân thủ.

Syria đã chìm trong chiến tranh từ năm 2011, và quân chính phủ nước này đã phải đối mặt với các lực lượng nổi dậy cùng nhiều tổ chức khủng bố khác nhau. Cuộc chiến đã khiến đất nước bị tàn phá nghiêm trọng và buộc hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa, thậm chí là đất nước của mình để lánh nạn.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga Syria giao tranh quân nhân nhân đạo khủng bố

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !