Bà Le Pen có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp

Theo nhà phân tích chính trị người Pháp Stephane Rozes, đối với một số cử tri Pháp bà Marine Le Pen là đại diện cho cả dân tộc và bà thực sự có thể giành được thắng lợi trong cuộc đua vào ghế Tổng thống sắp tới.
Bà Le Pen có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp - ảnh 1

Bà Le Pen.

Hãng Ria Novosti dẫn nhận định của nhà phân tích chính trị người Pháp, giảng viên Viện khoa học chính trị Paris Stephane Rozes cho biết, nhà lãnh đạo Đảng Mặt trận Quốc gia, vừa có chiến thắng đầu tiên trong cuộc bầu cử khu vực tại Pháp - bà Marine Le Pen có thể sẽ giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới.

Theo kết quả bỏ phiếu chính thức hôm chủ nhật ngày 6/12, Đảng Mặt trận Quốc gia đã dẫn đầu số phiếu ủng hộ tại 6 trong số 13 khu vực của Pháp. Đứng ở vị trí thứ hai là đảng Cộng hòa của cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy dẫn đầu 4 khu vực. Tiếp theo là Đảng xã hội cầm quyền với 2 khu vực.

“Đối với một số cử tri Pháp, bà Marine Le Pen là đại diện cho cả dân tộc và thực tế, có khả năng bà sẽ giành thắng lợi trong cuộc đua vào ghế Tổng thống sắp tới. Nhưng nếu bà Le Pen đắc cử Tổng thống thì Đảng Mặt trận Quốc gia sẽ không như bây giờ nữa”, - ông Rozes phát biểu trên Đài phát thanh truyền hình quốc gia RTBF hôm thứ Hai (ngày 7/12).

Nhà chính trị tin rằng, sự thăng tiến của Đảng Mặt trận Quốc gia chống di dân đã gây tổn thất lớn cho cả Đảng Xã hội của Tổng thống đương nhiệm Francois Hollande và Đảng bảo thủ của ông Nicolas Sarkozy.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới. Ngày 9/12/2013, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sáp nhập tờ Tiếng nói nước Nga và RIA Novosti thành Rossiya Segodnya (hãng tin tức quốc tế Russia Today (RT)).

Đức Dũng (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !