Ba Lan sẽ trở thành mục tiêu đầu tiên nếu Nga bị tấn công

Hãng tin Interfax ngày 13/6 dẫn bình luận của nghị sĩ Nga Vladimir Dzhabarov cho rằng, những kế hoạch của Mỹ nhằm triển khai các máy bay do thám không người lái MQ-9 và điều thêm quân tới Ba Lan gây ra mối lo ngại đối với Nga.

Mỹ có ý định điều thêm 1.000 binh sỹ đến Ba Lan (Trong ảnh: Quân đội Mỹ)

Đồng thời, ông Vladimir Dzhabarov nhấn mạnh Ba Lan có thể bị giáng trả bằng một cuộc tấn công trả đũa nếu Nga bị tấn công. 

Về phần mình, Cơ quan báo chí Bộ Ngoại giao Nga cho rằng trong quyết định của Washington điều thêm binh sỹ tới Ba Lan, Moscow đã nhận thấy dấu hiệu của sự chuẩn bị triển khai quân quy mô lớn tiếp theo, vì vậy Nga không thể không tính đến điều này trong kế hoạch phòng thủ của mình.

Cơ quan trên cho hay: "Không nên tin vào những đảm bảo rằng sự tăng cường này của Mỹ được cho là không đáng kể. Các cấu trúc đang được tạo ra ở Ba Lan trong sự tăng cường hiện diện lớn hơn.

Chúng tôi coi đây là dấu hiệu chuẩn bị cho việc triển khai quy mô lớn tiếp theo. Cần lưu ý rằng Nga không thể không tính đến điều này trong kế hoạch phòng thủ và các hoạt động thực tiễn của mình".

Tổng thống Ba Lan Duda, Tổng thống Mỹ Trump

Trước đó, trong cuộc gặp người đồng cấp Ba Lan Andrzej Duda tại Nhà Trắng ngày 12/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington đang cân nhắc điều thêm 1.000 binh sĩ tới Ba Lan.

Ông Trump nêu rõ chính quyền đang thảo luận việc điều thêm 1.000 binh sĩ từ Đức sang Ba Lan. Ông nhấn mạnh Ba Lan cũng sẽ bố trí một "căn cứ tầm cỡ thế giới" cho các binh sĩ Mỹ và lưu ý rằng "điều này sẽ là một tuyên bố". Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng cũng cho hay Ba Lan đặt mua hơn 30 máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ.

Đây là mục tiêu mà Vacsava tìm kiếm nhằm ngăn chặn một cuộc xâm lược tiềm tàng từ Nga.

Mỹ đã triển khai binh sĩ ở Ba Lan như một phần của thỏa thuận năm 2016 với NATOnhằm phản ứng trước việc Nga sáp nhập Bán đảo Crimea năm 2014. Viện dẫn mối lo ngại về hoạt động quân sự của Nga, Ba Lan cũng đã thúc đẩy sự hiện diện thường trực của quân đội Mỹ ở nước này, hiện có khoảng 4.000 quân.

Trí Đức (Lược dịch)

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !