Bà Hillary Clinton xuất hiện lần đầu sau cuộc bầu cử

Reuters đưa tin, hôm 16/11, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton xuất hiện lần đầu tiên kể từ khi thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử hôm 8/11. Bà cho biết đã rất buồn sau thất bại và kêu gọi người dân Mỹ tiếp tục chiến đấu vì một nước Mỹ công bằng và cởi mở hơn.

Phát biểu tại sự kiện trao học bổng của Quỹ Bảo vệ Trẻ em tại Washington, bà Clinton nói rằng, nhiều người Mỹ đang đặt câu hỏi là liệu sau chiến thắng của ông Trump, nước Mỹ có vẫn là nước Mỹ như họ từng nghĩ hay không.

Bà Hillary Clinton xuất hiện lần đầu sau cuộc bầu cử - ảnh 1

Bà Hillary Clinton phát biểu tại sự kiện trao học bổng của Quỹ Bảo vệ Trẻ em tại Washington hôm 16/11.

Bà nói: “Sự chia rẽ sau cuộc bầu cử đang sâu sắc nhưng xin hãy lắng nghe tôi nói điều này: Nước Mỹ mới đáng giá. Con cái chúng ta mới đáng giá. Hãy tin tưởng vào đất nước của chúng ta, hãy chiến đấu cho các giá trị của chúng ta và đừng bao giờ, không bao giờ từ bỏ".

Mặc dù người sáng lập Quỹ Bảo vệ Trẻ em Marian Wright Edelman gọi đây là sự kiện thể hiện tình yêu đối với bà Clinton, nhưng cựu đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết, bà đã rất khó khăn khi quyết định tham dự.

Bà cho biết đã thấy rất buồn sau khi bị thất bại. Bà nói: "Tuần qua, nhiều lúc, tất cả những điều tôi muốn làm là cuộn tròn đọc một cuốn sách hay, chơi với các chú chó và không ra khỏi nhà một lần nào nữa”.

Bà nói tiếp: "Tôi biết nhiều bạn đang thất vọng sâu sắc với kết quả bầu cử. Tôi cũng vậy, hơn cả những gì tôi có thể diễn tả. Nhưng như tôi đã nói tuần trước, chiến dịch tranh cử của chúng tôi không phải vì một người hoặc thậm chí là vì một cuộc bầu cử, mà là vì đất nước chúng ta yêu thương, và vì mong muốn xây dựng một nước Mỹ nhiều hy vọng, cởi mở và được yêu mến”.

Bà nhấn mạnh: "Nước Mỹ vẫn là một đất nước hùng mạnh nhất thế giới. Mỗi người có cách riêng để tiếp tục nỗ lực đưa nước Mỹ hùng mạnh hơn nữa, công bằng hơn nữa".

Trước đó, trong bài phát biểu thừa nhận thất bại của mình sau khi có kết quả bầu cử hôm 8/11, bà Clinton kêu gọi cử tri cho ông Donald Trump cơ hội để lãnh đạo nước Mỹ.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !