Bà Hillary Clinton thề sẽ “chinh phục” trái tim người dân Mỹ

Bà Hillary Clinton, đại diện chính của đảng Dân chủ Mỹ đã thề sẽ giúp đỡ những “người dân thường Mỹ” tại cuộc mít tinh lớn đầu tiên trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ của bà.

Bà Clinton đã nêu ra những chính sách chính mà mình sẽ thực hiện nếu đắc cử trước hàng ngàn người ủng hộ trên đảo Roosevelt Island ở thành phố New York. Bà thề sẽ hỗ trợ những gia đình thuộc tầng lớp lao động và nói: “Nước Mỹ không thể phát triển trừ khi các bạn phát triển”. Đội ngũ chiến dịch tranh cử của bà hi vọng cuộc mít tinh này sẽ làm tỉ lệ người ủng hộ tăng lên.

Bà Hillary Clinton thề sẽ “chinh phục” trái tim người dân Mỹ - ảnh 1

Bà Hillary Clinton cùng chồng, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Bà Clinton hứa sẽ “giúp cho những người dân thường, không chỉ có người ở tầng lớp cao, được hưởng lợi từ nền kinh tế” nếu được bầu làm Tổng thống vào năm sau.

“Sự cường thịnh không thể chỉ dành cho những giám đốc và các nhà đầu tư lớn, dân chủ không thể chỉ dành cho các tỉ phú và tập đoàn lớn”, bà Clinton phát biểu. “Nếu bạn làm tốt việc của mình, sự nghiệp của bạn sẽ phát triển, và khi mọi người làm tốt, nước Mỹ cũng sẽ phát triển”.

Trước giờ, cựu Ngoại trưởng Mỹ chỉ tổ chức những sự kiện nhỏ với số lượng khán giả có hạn tại các bang như Iowa. Cuộc mít tinh này cho thấy chiến dịch tranh cử của bà đã bước sang giai đoạn mới.

Bà Clinton hi vọng mình sẽ làm nên lịch sử khi trở thành vị nữ Tổng thống Mỹ đầu tiên. Nếu thành công bà cũng hứa sẽ giúp đảng Dân chủ có thời gian nắm quyền tại Nhà Trắng vượt xa hai nhiệm kỳ tối đa của bà.

Bà không đề cập chi tiết về các chính sách của mình trong bài phát biểu. Những người thân cận với bà cho biết trong vài tuần tới bà sẽ nói rõ hơn về các vấn đề kinh tế, việc làm hay chi phí học đại học và cao đẳng.

Bà Jennifer Palmieri, Giám đốc truyền thông trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton cho biết, bà có kế hoạch phát biểu về chính sách của mình vào mỗi tuần trong thời gian tới.

Chồng bà, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và con gái Chelsea cũng ở bên cạnh bà trong suốt cuộc mít tinh. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !