Bà Clinton bị đánh bại ở Michigan, ông Trump tiếp tục đà thắng

Theo AP, hôm 8/3, ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở 3 bang Mississippi, Michigan và Hawaii. Trong khi đó, ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton thắng áp đảo tại Mississippi, nhưng lại bất ngờ thua tại Michigan.
Bà Clinton bị đánh bại ở Michigan, ông Trump tiếp tục đà thắng - ảnh 1

Bà Clinton và ôngBernie Sanders tranh luận gay gắt hôm 6/3/2016.

Hôm 8/3, Đảng Cộng hòa tiến hành bầu cử sơ bộ tại 4 bang (Mississippi, Idaho, Michigan và Hawaii), trong khi đó Đảng Dân chủ ở 2 bang (Mississippi, Michigan).

Bang Michigan được chú ý hơn cả bởi đây có điểm bầu cử của cả hai đảng và là bang miền Trung Tây đầu tiên bỏ phiếu cho cuộc chạy đua tổng thống năm 2016, cũng là quê hương của ngành công nghiệp ô tô Mỹ.

Trong khi, tại Michigan, ông Trump giành chiến thắng với khoảng cách khá xa so với 3 đối thủ còn lại với 36,5% số phiếu ủng hộ, thì bà Clinton lại bất ngờ thua ứng viên Bernie Sanders.

Dù với kết quả bầu cử sơ bộ hiện giờ, ông Trump và bà Clinton vẫn đang là hai ứng viên sáng giá nhất để đại diện hai đảng ra tranh cử tổng thống, nhưng ứng viên Sanders đang lóe lên cơ hội “chặn đường” bà Clinton bằng chiến thắng ở Michigan.

Chiến thắng này rất quan trọng với ông Sanders trước khi cuộc bầu cử đi vào giai đoạn quyết định. Michigan vốn là bang có nhiều người da màu và các thăm dò trước đây cho thấy bà Clinton luôn giành được phần thắng áp đảo so với các ứng viên khác. Do vậy kết quả ông Sanders dành chiến thắng rất bất ngờ. Điều đó cho thấy ông Sanders đã bắt đầu lấy được thiện cảm của những người dân chủ da màu.

Theo nhiều nhà phân tích, với chiến thắng ở Michigan, ông Sanders có nhiều hy vọng thắng cuộc hơn ở các bang lớn khác, bao gồm cả bang Illinois và Ohio vào thứ Ba tới.  

PHẠM KHÁNH (Tổng hợp)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !