Australia: Hy hữu xả súng hàng loạt, 7 người thiệt mạng có 4 trẻ em

Thi thể 7 người bao gồm 4 trẻ em được phát hiện ở một thị trấn gần sông Margaret, phía nam thành phố Perth của Australia vào hôm nay (11/5). Những người này được cho là nạn nhân của vụ xả súng hàng loạt và hung khí gây án nằm ngay gần hiện trường.

RT đưa tin cảnh sát đã nhận được một cuộc gọi vào sáng sớm nay và có mặt tại khu vực gần sông Margaret.

Cố vấn cảnh sát bang Tây Australia, ông Chris Dawson cho hay tại hiện trường, cảnh sát phát hiện 7 người đã chết gồm 3 người lớn và 4 trẻ em.

Cảnh sátAustralia phong tỏa hiện trường, nơi phát hiện 7 thi thể bị nghi là nạn nhân của một vụ xả súng hàng loạt.

Hai khẩu súng cũng đã được tìm thấy gần nơi các nạn nhân nằm. Trên thi thể các nạn nhân có nhiều vết thương do súng bắn. Ngoài cảnh sát, nhiều đơn vị đặc nhiệm như các nhà điều tra tự sát và pháp y cũng đã có mặt. Hiện cảnh sát xem đây có thể là một vụ xả súng tự sát.

Xả súng được xem là chuyện hy hữu ở Australia nhờ luật kiểm soát súng đạn được thi hành nghiêm khắc nhằm ngăn cản người dân sở hữu các loại vũ khí gây nguy hiểm tới tính mạng.

Theo đó, những người sở hữu súng đều phải cung cấp số seri súng cùng giấy cấp phép sử dụng. Điều đáng nói, mục đích phòng vệ không được xem là lý do đủ để nhà chức trách Australia chấp nhận cho một công dân nước này sở hữu súng. 

Luật kiểm soát súng chặt chẽ ở Australia được ban hành sau vụ xả súng năm 1996. Hành động này đã giúp giảm đáng kể số lượng các vụ tự sát và xả súng ở quốc gia này. Thậm chí, chính quyền Australia còn tịch thu hàng triệu khẩu súng sở hữu trái phép từ người dân.

Chính phủ Australia ban hành quy định những người sở hữu súng trái phép sẽ bị phạt hành chính với số tiền khá lớn hoặc có thể phải ngồi tù.

Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !