Áo truy lùng kẻ trộm răng nhà soạn nhạc Johann Strauss

Cảnh sát Áo đang truy lùng một tên trộm đã đào mộ của nhà soạn nhạc Johann Strauss và Johannes Brahms để trộm răng của hai ông.

Áo truy lùng kẻ trộm răng nhà soạn nhạc Johann Strauss

Áo truy lùng kẻ trộm răng nhà soạn nhạc Johann Strauss

Nhà soạn nhạc Johann Strauss (trái) và bia mộ của ông.

Cảnh sát Áo phát hiện ra vụ phạm tội sau khi kẻ đào trộm mộ đăng tải đoạn băng lên mạng có hình ảnh hắn ta mở nắp mộ của một nhà soạn nhạc và lôi hộp sọ ra ngoài. Sau đó hắn dùng kìm lấy răng của nhà soạn nhạc và để lại dấu vết của mình.

Báo chí Áo xác định được tên trộm có tên viết tắt và OJ và cho rằng hắn muốn đưa những chiếc răng trên tới một viện bảo tàng.

Tên trộm này cho biết đã cóp nhặt hàng trăm chiếc sọ và răng người từ các ngôi mộ ở nghĩa trang trung tâm ở Viên.

Hồi đầu năm nay, mộ của hai nhà soạn nhạc đã bị mở tung và răng của hai ông, cả răng thật và răng giả, đều bị mất.

Giới chức Áo quyết định hành động sau khi có báo cáo rằng các ngôi mộ khác có thể cũng đã bị xâm phạm và đặc biệt là sau khi họ nhận được đoạn băng nói trên.

Giới chức đã ra lệnh kiểm tra mộ của các nhà soạn nhạc nổi tiếng khác được chôn ở cùng nghĩa trang này trong đó có Beethoven, Schubert và Schoenberg. Ban đầu, khi những người trông coi nghĩa trang thông báo cho cảnh sát về các vụ ăn trộm, cảnh sát quyết định không đáng phải điều tra tuy nhiên đến thời điểm này thì Cơ quan cảnh sát tội phạm liên bang của Áo đã được nhận nhiệm vụ truy tìm tên trộm.

Áo truy lùng kẻ trộm răng nhà soạn nhạc Johann Strauss

Nhà soạn nhạc Johannes Brahms (trái) và bia mộ của ông.

Nếu bị bắt, tên trộm sẽ đối mặt với án phạt nhiều năm trong tù vì tội ăn trộm và xâm phạm sự yên bình của người chết.

Johann Strauss II qua đời năm 1899 và người vợ yêu, Adele của ông đã dựng bia mộ để tưởng nhớ đến ông.

Các tác phẩm nổi tiếng nhất của ông gồm Blue Danube, Kaiser-Walzer và Pizzicato Polka.

Brahms qua đời năm 1897. Ông được coi là một trong những nhà soạn nhạc theo trường phái lãng mạn vĩ đại nhất và tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là bản nhạc Wiegenlied và vẫn được biết đến với tên Bài hát ru.

Tùng Lâm

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !