Anh viện trợ thêm 160 triệu USD cho Syria

Hôm 25/9, Anh tuyên bố viện trợ thêm 160 triệu USD cứu trợ nhân đạo cho người dân Syria đang chịu cảnh sống thiếu thốn do cuộc nội chiến kéo dài hơn 2 năm qua.
Anh viện trợ thêm 160 triệu USD cho Syria - ảnh 1
Chiến binh nổi dậy Syria nấu thức ăn trên bếp lò tự chế tại thành phố Aleppo hôm 25/9 

Thông tin trên được Phó Thủ tướng Anh - Nick Clegg tuyên bố trong cuộc họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Theo đó, tổng số tiền được Anh viện trợ cho các hoạt động nhân đạo tại Syria đã vượt qua con số 500 triệu bảng (khoảng 800 triệu USD). 

Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc, hơn 2 triệu người dân Syria đã phải đi tị nạn sang các quốc gia láng giềng. Trong khi đó, khoảng 6 triệu người khác bị mắc kẹt ngay trong lãnh thổ Syria trong suốt cuộc nội chiến kéo dài hơn 2 năm qua. 

Phát biểu trong cuộc họp do Liên minh châu Âu và Jordan khởi xướng nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Syria, ông Clegg đã kêu gọi các quốc gia khác đóng góp thêm hàng tỷ USD còn thiếu nằm trong chương trình cứu trợ của Liên Hiệp Quốc. 

“Anh đang thực hiện chương trình cứu trợ nhân đạo lớn nhất từ trước tới nay nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria”, Bộ trưởng Phát triển quốc tế của Anh - Justine Greening nói.

Minh Thu

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !