Ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự buổi hòa nhạc cùng lãnh đạo thế giới ở G20

Một trong những điều thu hút được nhiều sự quan tâm của thế giới bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 là hoạt động bên lề của các nguyên thủ quốc gia. Ngày 7/7, lãnh đạo chủ nhà Đức đã mời lãnh đạo các nước khách mời tới tham dự buổi hòa nhạc ở Hamburg.

Sau một số phiên thảo luận suốt Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg, các nhà lãnh đạo thế giới đã có một ít giây phút thư giãn và thưởng thức âm nhạc tại sân khấu hòa nhạc Elbphilharmonie, Hamburg, Đức. 

Các nguyên thủ tham dự G20 chụp ảnh kỷ niệm trước đại sảnh nhà hát Elbphilharmonie.

Buổi hòa nhạc có sự tham gia của tất cả các lãnh đạo G20 cùng các khách mời quan trọng, trong đó có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân, cùng với hơn 2.000 khách mời khác. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân ngồi trên khu vực VIP cùng các nguyên thủ khác như vợ chồng Thủ tướng Đức Angela Merkel, vợ chồng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, vợ chồng Tổng thống Pháp Macron, vợ chồng Tổng thống Donald Trump, vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in,... Ảnh: EPA

Tại đó, các nhà lãnh đạo đã tập trung chụp ảnh kỷ niệm tại đại sảnh rồi cùng vào phòng nhạc lắng nghe dàn nhạc do nhạc trưởng Kent Nagano điều khiển và chơi một bản nhạc duy nhất: Bản Giao hưởng số 9 của nhà soạn nhạc thiên tài Beethoven. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng thống Donald Trump và vợ cùng các khách mời tại buổi hòa nhạc.

Sau khi kết thúc buổi hòa nhạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói chuyện và trao đổi với một số nguyên thủ quốc gia khác. Thủ tướng cùng phu nhân đã chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng vợ là bà Melania Trump. 

Toàn cảnh buổi hòa nhạc ở nhà hát Elbphilharmonie, Hamburg, Đức tối ngày 7/7. Ảnh: Reuters.

Elbphilharmonie là một phòng hòa nhạc lớn ở Hamburg, thường được sử dụng để tiếp các khách quý. Đây là một trong những phòng hòa nhạc lớn nhất và âm thanh tiên tiến nhất trên thế giới. Nó thường được gọi tắt là Elphi

Phan Sương (tổng hợp)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !