Ảnh: Tàu chiến, vũ khí Nga “ùn ùn” tới Syria sau vụ không kích bất ngờ của Mỹ

Hình ảnh hai tàu chiến Nga chở theo các phương tiện quân sự trên hành trình tới Syria sau khi Mỹ cùng các đồng minh bất ngờ phóng hơn 100 tên lửa Tomahawk về phía Syria hôm 14/4 đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Theo Daily Mail, tàu vận tải đổ bộ Alligator của Nga được phát hiện có mặt ở eo biển Bosphorus trên đường đến căn cứ hải quân Tartus tại Syria hôm 15/4. 

Tàu vận tải đổ bộ Alligator của Nga có mặt ở eo biển Bosphorus hôm 15/4.

Con tàu này có mặt ở eo biển Bosphorus chỉ sau đúng một ngày Mỹ cùng Anh và Pháp cho phóng hơn 100 tên lửa về  phía Syria sau cáo buộc quân đội Syria dùng vũ khí hóa học tấn công dân thường ở thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta, khiến hơn 70 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương vào ngày 7/4.

Trong lần điều động thứ 4 tới Syria lần này, tàu Alligator được cho mang theo các xe tăng, xe tải, xe cứu thương và radar IED.

Những hình ảnh được chuyên gia hải quân Yörük Işık ở Bosphorus đăng tải cho thấy, tàu đổ bộ lớp Alligator của Nga chở theo các xe tăng BTR-80, xe tải Ramaz, xe cứu thương và radar Pelena-1.

Ngoài ra, tàu vận tải Alexandr Tkachenko của Nga cũng được cho đang trên hành trình tới căn cứ hải quân Tartus của Nga ở Syria. 

Tàu vận tải Alexandr Tkachenko được cho mang theo các tàu tuần tra cao tốc, cầu tạm và xe tải quân sự. Cụ thể, tàu BMK-T chuyên dùng để xây cầu tạm đã có mặt trên tàu Alexandr Tkachenko. 

Ảnh: Tàu chiến, khí Nga “ùn ùn” tới Syria sau vụ không kích bất ngờ của Mỹ

Hàng loạt phương tiện quân sự xuất hiện trên tàuvận tải đổ bộ Alligator của Nga.

Bản đồ di chuyển của hai tàu vận tải Nga trên hành trình tới căn cứ hải quân Tartus ở Syria.

TàuAlexandr Tkachenko cũng có mặt ở eo biểnBosphorusmang theo các tàu tuần tra cao tốc, cầu tạm và xe tải quân sự.

Hàng loạt xe tải quân sự được tàu Alexandr Tkachenkochuyên chở.

Minh Thu (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !