Anh "sững sờ" về động thái mới của Iran

Chính phủ Anh đã khá bất ngờ và chỉ biết nói "thật đáng tiếc" sau khi nghe tin Iran tuyên bố bỏ phiếu đuổi đại sứ Anh về nước để trả đũa những lệnh trừng phạt mới của mới của phương Tây.

Anh "sững sờ" về động thái mới của Iran

Iran bàn bạc "đuổi" đại sứ Anh về nước

Iran tăng cường hệ thống phòng thủ bờ biển

Nga phản đối lệnh cấm vận đối với Iran

Iran rầm rộ tập trận trên không

Anh đoạn tuyệt quan hệ tài chính với Iran

Anh `sững sờ` về động thái mới của Iran

Người phát ngôn Văn phòng Ngoại giao và Khối Thịnh vượng chung Anh nói "thật đáng tiếc".

Hãng tin AFP đưa tin, Quốc hội Iran đã đưa ra một dự luật khẩn cấp để xem xét bỏ phiếu vào chủ nhật tới. Nếu dự luật này được thông qua thì Iran sẽ trục xuất đại sứ Anh về nước và hạ cấp các mối quan hệ ngoại giao với Anh xuống tầm cơ sở.

"Chúng tôi có biết quyết định của Majlis (quốc hội) mà cơ quan này sẽ bỏ phiếu hạ bậc quan hệ ngoại giao với Anh. Hiện giờ, vẫn còn quá sớm để biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo nhưng thật đáng tiếc nếu họ quyết định hành động như vậy", người phát ngôn bộ Ngoại giao Anh lên tiếng.

"Chúng tôi tin duy trì các kênh trao đổi thông tin tầm cao cấp là vô cùng quan trọng và đặc biệt tại những thời điểm như hiện nay. Chỉ qua đối thoại mới có thể giải quyết được những vấn đề chúng ta đang phải đối mặt", ông này nói.

Đầu tuần, Anh cùng Mỹ và Canada đã tuyên bố các lệnh trừng phạt mới đối với Iran theo sau kết luận của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử của Liên Hợp Quốc nói rằng Iran đang tiếp tục nghiên cứu về vũ khí hạt nhân.

Anh, nơi nắm giữ thị trường tài chính lớn nhất thế giới tại thủ đô Luân Đôn nói rằng nước này đang ngừng mọi hoạt động giao dịch tài chính với các đối tác Iran.

Anh và Canada đều đặt đại sứ quán tại Tehran. Mỹ đã đóng cửa đại sứ quán của mình tại đây từ năm 1979 do sinh viên hồi giáo luôn nhắm sự thù địch vào các nhân viên ngoại giao Mỹ sau cuộc cách mạng ở Iran.

Hoa Tạ

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !