Anh phải tuân thủ “luật chơi mới” của EU hậu Brexit

Để đối lấy các điều kiện tài chính thuận lợi, EU có thể buộc Anh phải từ bỏ một số quyền hạn và điều này sẽ khiến những người ủng hộ Brexit phản ứng bất mãn.

Brussels buộc Anh tuân thủ “luật chơi mới” của EU hậu Brexit

Tờ Independent của Anh mới đây đưa tin, Liên minh châu Âu có thể buộc Anh phải tuân theo các điều khoản và luật mới của EU để đổi lấy các điều kiện tài chính thuận lợi cho “hợp đồng” Brexit. Được biết luật mới của Liên minh sẽ có hiệu lực sau tháng 3/2019.

Tờ báo đã dẫn một tài liệu được biên soạn bởi nhà đàm phán chính của EU về Brexit, Michel Barnier và các đại diện của 27 quốc gia thành viên EU. Theo tài liệu này, Brussels yêu cầu: điều kiện để nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu phải đi kèm với "sự công nhận tự động của Anh Quốc về các định mức mới của EU" sau Brexit.

Tờ báo cho biết, theo kế hoạch mới Anh Quốc "sẽ không có bất kỳ quyền định chế nào, cũng như sẽ không được đại diện trong các tổ chức", nước này sẽ bị tước quyền bỏ phiếu. Tờ báo giải thích, Anh sẽ phải tuân thủ luật châu Âu mới được soạn thảo vì lợi ích của các nước thành viên EU, và thậm chí phải đưa các tiêu chuẩn này vào luật pháp Anh.

The Independent nhận định, những người ủng hộ Brexit như Bộ trưởng Ngoại giao Anh Boris Johnson, Bộ trưởng Môi trường Michael Gove và Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Liam Fox, có thể sẽ có phản ứng bất mãn quá mức với những yêu cầu này.

Kể từ mùa hè năm nay, các cuộc đàm phán về điều kiện để Anh rút khỏi Liên minh châu Âu đã được tổ chức. Chủ đề chính được đem ra đàm phán là quyền công dân của các khu vực, biên giới Ailen và việc giải quyết các nghĩa vụ tài chính của Vương quốc Anh với EU.

Trong khi chưa có tiến bộ nào trong các cuộc đàm phán này, EU không muốn chuyển sang giai đoạn thứ hai: thảo luận về cấu trúc của quan hệ đối tác tương lai giữa Liên minh châu Âu với Vương quốc Anh, cũng như một giai đoạn chuyển tiếp có thể trong quan hệ hai bên. Đồng thời, như đã thông báo trước đây, các bên hy vọng sẽ đạt được tiến bộ này vào tháng 12 tới.

Được biết, nhà đàm phán chính của 27 nước còn lại trong Liên minh châu Âu là ông Michel Barnier, còn về phía Anh là Bộ trưởng Bộ Ngoại vụ David Davis.

Đức Dũng (Lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !