Ảnh: Ông Kim Jong-un “mát mẻ”, quan chức Triều Tiên vẫn kín cổng cao tường

Loạt hình ảnh mới được truyền thông Triều Tiên công bố cho thấy trong một chuyến thị sát, nhà lãnh đạo Kim Jong-un ăn mặc vô cùng mát mẻ trong khi các quan chức Triều Tiên tháp tùng vẫn kín cổng cao tường giữa nắng nóng oi ả.

Hai trang đầu của tờ Rodong Sinmun được dành để đăng tải những bức hình chụp ông Kim cùng phu nhân Ri Sol-ju và đoàn quan chức Triều Tiên đi tháp tùng tới nhà máy chế biến cá Kumsanpho hồi đầu tuần này.

Phong cách ăn mặc "mát mẻ" khác thường của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo BBC, hình ảnh ông Kim ăn mặc mát mẻ với áo phông trắng, quần thụng, mũ cói thay vì trang phục mang phong cách Mao Trạch Đông trang trọng quen thuộc là ngầm ám chỉ nhiệt độ trên bán đảo Triều Tiên đang vô cùng nóng bức khiến nguồn cung thực phẩm cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Hình ảnh ăn mặc chỉn chu của ông Kim trong một chuyến thăm nhà máy năm 2014.

Trên thực tế, nhiệt độ trong tuần này tại Triều Tiên thường ở mức 37,8 độ C.

Nhiệt độ trên bán đảo Triều Tiên đang ở mức trên 37 độ C.

Tuy nhiên, trong khi ông Kim “mát mẻ” thì đoàn quan chức tháp tùng gồm các quan chức quân đội cấp cao, quan chức trong đảng Lao động Triều Tiên cùng các quản lý của nhà máy chế biến cá Kumsanpho vẫn “kín cổng cao tường” mặc đồng phục.

Ông Kim tới thămnhà máy chế biến cá Kumsanpho.

Đi cùng ông Kim là phu nhân Ri Sol-ju. Bà Ri đi bên cạnh và cầm áo khoác cho nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Cùng đi với ông Kim có phu nhânRi Sol-ju.

Lâu nay, Triều Tiên vẫn khẳng định quốc gia này liên tiếp hứng chịu hạn hán do nhiệt độ tăng cao bất thường, gây ảnh hưởng lớn tới ngành nông nghiệp và khả năng tự chủ cung cấp thực phẩm. Nhiều báo cáo cũng cho thấy vào năm ngoái, 70% dân số Triều Tiên phải sống nhờ nguồn thực phẩm viện trợ.

Minh Thu (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !