Anh: Lần đầu tiên sau 30 năm, một tờ báo in mới ra đời

Trinity Mirror, tập đoàn sở hữu hai tờ Daily Mirror và Sunday Mirror, cho biết sẽ phát hành nhật báo The New Day vào ngày 29/2 tới, đây là tờ báo in đầu tiên của nước Anh sau gần 30 năm qua.

Trinity Mirror công bố tờ báo in mới sẽ dày 40 trang và được phát hành vào cuối mỗi tuần. Dù doanh thu của các tờ báo in đã giảm đáng kể trong những năm trở lại đây và rất nhiều tờ báo lớn đã phải đình bản và chuyển sang hình thức báo điện tử, nhưng Trinity Mirror lại bày tỏ sự “lạc quan” và quan điểm “trung hòa chính trị” trong ấn phẩm mới của mình.

Theo đó, The New Day “sẽ đưa các tin tức, câu chuyện theo một cách cân bằng, không hướng độc giả đến những câu hỏi quá sâu xa, khó hiểu”. Tờ báo này ra đời theo nhu cầu của bạn đọc và là tờ báo đầu tiên được thiết kế cho cách sống hiện đại của bạn đọc.

Anh: Lần đầu tiên sau 30 năm, một tờ báo in mới ra đời - ảnh 1

Tờ báo in mới ra đời tại Anh sau 30 năm.

Simon Fox, Giám đốc điều hành của Trinity Mirror, cho biết The New Day không có website riêng mà chỉ có trên mạng xã hội. Nhà sản xuất cho biết đây sẽ là một tờ báo hoàn toàn độc lập và không phải là “chị em sinh đôi” của The Daily Mirror.

Mới đây, tờ The Independent đã tuyên bố ngừng xuất bản từ tháng tới và chỉ duy trì bản điện tử. Nhưng Trinity Mirror khẳng định rằng vẫn còn nhiều người quan tâm tới thế giới báo in và The New Day sẽ hướng đến một lượng độc giả hoàn toàn mới.

Trong ngày phát hành, The New Day sẽ được phát miễn phí tới hơn 40.000 nhà bán lẻ, rồi được bán với giá 25 xu (khoảng 7.000 VNĐ) trong một ngày đầu tiên trước khi bán giá chính thức là 50 xu.

Alison Phillips, Tổng biên tập của The New Day, cho biết: “Rất nhiều người hiện không còn thói quen mua báo nữa không phải bởi họ không còn thích thú với báo in mà đó là do những tờ báo hiện tại không đáp ứng đúng với nhu cầu của độc giả. Hơn 1 triệu người đã ngừng mua báo trong hai năm qua nhưng chúng tôi tin rằng một số lượng lớn độc giả vẫn sẽ tìm lại những sản phẩm đúng đắn”.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

Tuệ Minh (lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !